Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

check Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ…

Tuy nhiên, trẻ em Việt Nam sinh sống tại các nước châu Âu lại đạt chiều cao tương đương với trẻ em nước sở tại. Điều này chứng tỏ trẻ em ở Việt Nam chưa phát triển hết tiềm năng về chiều cao. Vậy phải làm sao để trẻ em Việt Nam tối đa?

Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%), di truyền (23%), rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ… Nếu được nuôi dưỡng tốt, trong cùng một gia đình, thế hệ sau luôn có chiều cao vượt hơn thế hệ trước.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ cả quá trình lâu dài, từ khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ cho đến hết . Cần đề phòng các bệnh nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Bên cạnh các biện pháp giúp cải thiện chiều cao, , trẻ cần được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêm ngừa đầy đủ.

tre em Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

Thói quen tốt giúp trẻ cao lớn

Rèn luyện thể lực. Sự vận động cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn. Tạo cho trẻ thói quen tập thể dục hằng ngày với những bài tập vừa sức, phù hợp với độ tuổi như: chạy, đi bộ, chơi các môn bóng, thậm chí là phụ giúp cha mẹ làm công việc nhà…

Đảm bảo giấc ngủ ngon. Ngủ giúp cơ thể trẻ tiết hormone tăng trưởng, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Số giờ ngủ tùy nhu cầu của mỗi lứa tuổi, song nhìn chung trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày, vào buổi tối và buổi trưa. Lưu ý, tuyệt đối không được để trẻ thức khuya vì điều này sẽ làm cho các hormone tăng trưởng không tiết ra nhiều, từ đó làm chậm của trẻ.

Quan tâm đến

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ. Trẻ cần được nuôi dưỡng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý như sau:

– Ăn đủ số lượng: Một ngày cho trẻ ăn 3 bữa chính vào sáng, trưa, tối cùng với 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa để giúp trẻ tăng cân và chiều cao đều đặn.

– Ăn đủ 4 nhóm dưỡng chất: Đó là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Nên lưu ý chọn phong phú chủng loại thực phẩm.

– Tránh để biếng ăn kéo dài: Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ biếng ăn trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao mà còn tác động xấu đến trí tuệ, sức đề kháng, chỉ số cảm xúc… Do đó, các bậc phụ huynh cần có những biện pháp kịp thời để sớm chấm dứt tình trạng này. Ngoài ra, có thể bổ sung sản phẩm đặc chế hỗ trợ kích thích trẻ ăn ngon miệng tự nhiên và giúp trẻ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng.

Theo Tuổi Trẻ

thegioicaythuoc Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

300x250 holy Các yếu tố giúp trẻ phát triển chiều cao

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online