Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc

check Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc

Một số bệnh thông thường nếu lạm dụng thuốc sẽ gặp các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, hãy “thủ” cho mình và trẻ một số bài thuốc vừa ít tốn kém vừa không có tác dụng phụ… Cảm,

Mùa mưa, nhiệt độ thay đổi thất thường khiến bé dễ bị , sổ mũi. Khi thấy bé bắt đầu thì dùng bài thuốc của cha ông ngày xưa: dùng lá húng chanh, thành phần chủ yếu là cavaron, chính tinh dầu này giúp chữa cho bé.

Lấy khoảng 20g lá rửa sạch, thái nhỏ chưng cách thủy với đường phèn, cho bé uống nước (ăn thêm “xác” càng tốt). Trong vòng một ngày bé sẽ đỡ ho rồi dần hết.

Trong trường hợp bé ho nhiều hơn, tiếng ho có âm vang và ho liên tục, cần đưa đi bác sĩ vì bé đã bị nhiễm trùng nặng, sẽ dễ bị

Song song với uống nước tắc chưng, buổi tối trước khi đi ngủ cho bé súc miệng bằng (mua tại nhà thuốc tây). Khi bé ngủ, cần giữ ấm cổ và chân.

Bài thuốc trên chỉ dùng cho bé trên bốn tuổi.

be5 Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc

Khi bé bị tiêu chảy, hãy làm nước gạo rang cho bé uống. Lấy một nắm gạo trắng rửa sạch để ráo, rang vàng sau đó nấu nước cho thêm chút đường và muối.

Nếu bé trên 5 tuổi, bên cạnh dùng nước gạo rang, có thể dùng thêm búp ổi chấm muối nhai nuốt cả xác để cầm tiêu chảy.

Khi bé bị tiêu chảy không được bắt bé nhịn ăn, thay vào đó là làm các món nóng sốt, dễ tiêu, nhiều nước như: cháo, xúp… để bé không bị mất nước.

Cháo hoặc xúp cà rốt là thuốc trị tiêu chảy. Ngoài ra, có thể dùng cà rốt xắt mỏng nấu chín kỹ pha thêm chút muối hoặc đường cho bé uống cũng là cách trị tiêu chảy hữu hiệu.

Nếu sau khi uống mà bé vẫn tiếp tục đi nhưng phân toàn nước như nước gạo, cơ thể hâm hấp sốt, phải đưa đi bệnh viện ngay, vì đó là triệu chứng của tiêu chảy cấp rất nguy hiểm.

Lương y Đinh Công Bảy – Hội Dược liệu TP.HCM hướng dẫn làm dịu mát những cơn ngứa do rôm sảy của bé: Dùng lá ngải cứu giã nhuyễn vắt lấy nước, cho thêm vài giọt chanh, lau sạch rôm sảy bằng nước muối sinh lý rồi thoa “thuốc” lên.

Cần nhớ, chỉ dùng bài thuốc khi bé chưa gãi, chưa có vết trầy xước.

Theo suckhoedoisong

Khi tắm cho bé, nếu thấy rôm sảy thì dùng hai-ba trái khổ qua (mướp đắng) giã hoặc xay nhuyễn pha với nước, bỏ xác tắm cho bé mỗi ngày một lần. Ngoài ra cho bé uống thêm các loại nước mát như: nước chanh, nước cam, nước mía …

Theo suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc

300x250 holy Cách chữa bệnh cho bé không cần dùng thuốc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online