Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết

check Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết

Có những trường hợp, nguyên nhân rất dễ nhận thấy nhưng cũng có không ít trường hợp bác sĩ không thể phát hiện ra nguyên nhân.

Tại Hoa Kỳ, tỉ lệ vô sinh đang ở mức báo động, nó chiếm tới 10% số cặp vợ chồng đi khám về các vấn đề vô sinh. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể phải chịu ảnh hưởng của vấn đề vô sinh. Có những trường hợp, nguyên nhân vô sinh rất dễ nhận thấy nhưng cũng có không ít trường hợp bác sĩ không thể phát hiện ra nguyên nhân.

Đối với nam giới, số lượng và chất lượng tinh trùng quyết định tỉ lệ thành công thì với phụ nữ, tuổi tác, chất lượng trứng là những yếu tố có tác động lớn đến của chị em. Đặc biệt, khi chị em ngoài 40 tuổi thì khả năng thụ thai càng giảm. Ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác gây ra vô sinh ở phụ nữ. Dưới đây là một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết.

1. Tổn thương ống dẫn trứng có thể gây vô sinh nữ

Ống dẫn trứng là “con đường” đưa trứng từ buồng trứng đến tử cung. Khi ống dẫn trứng bị tổn thương, nó sẽ khiến trứng khó di chuyển tới tử cung để . Một người phụ nữ cũng có thể rất khó thụ thai khi ống dẫn trứng của mình đang bị viêm nhiễm hoặc có vết sẹo. Nhiễm trùng, viêm màng dạ con và phẫu thuật có thể gây ra sẹo ở ống dẫn trứng.

Tổn thương ở ống dẫn trứng có thể gây tắc. Một khi ống dẫn trứng bị tắc sẽ dẫn đến vô sinh nữ. Ống dẫn trứng bị tắc nghẽn cũng có thể khiến trứng được thụ tinh không thể đi vào buồng tử cung, không nằm ở trong ống dẫn trứng gây ra mang ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới

2. Rối loạn hormone trong cơ thể của một người phụ nữ cũng có thể gây vô sinh nữ

Rối loạn nội tiết là tình trạng hoạt động không điều hòa của cả hệ trục vùng dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng hoặc do tuyến giáp, tuyến cận giáp gây nên. Nếu bị rối loạn nội tiết, người phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh…

Rối loạn nội tiết khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt hoặc phản ứng của cơ thể đối với các kích thích tố không còn nhạy cảm, giảm cơ hội thụ thai thành công.

 Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết

3. Vấn đề ở cổ tử cung góp phần gây vô sinh nữ

Tử cung là một phần bên trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ và cũng là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Tử cung ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người phụ nữ và thai nhi. Nếu trước đó, người phụ nữ đã từng làm phẫu thuật ở cổ tử cung hoặc ở cổ tử cung có nhiều chất nhầy… thì sẽ gây khó khăn cho tinh trùng trong việc đi qua để thụ tinh với trứng, khiến người phụ nữ khó có thai.

Điều này có thể được khắc phục bằng cách tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và bơm vào trong tử cung.

4. Khối u và u xơ tử cung trong tử cung có thể gây vô sinh nữ

Sự hiện diện của khối u và u xơ tử cung trong tử cung cũng là một nguyên nhân chính gây vô sinh ở phụ nữ. U xơ cổ tử cung có thể làm thay đổi hình dạng của cổ tử cung và đẩy tử cung lên. Trong một số trường hợp, khối u xơ cổ tử cung có thể lớn nhanh và gây cản trở cho cổ tử cung. Điều này làm cho chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ không đều.

Đôi khi u xơ tử cung cũng có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như xoắn, đặc biệt ở những khối u xơ có cuống dài. Tại khối u bị xoắn này, máu sẽ nhanh chóng bị ngừng cung cấp, khối u sẽ chết dần. Các sản phẩm phụ khi khối u xơ chết thoát ra có thể thấm vào các mô xung quanh gây đau và sốt và các biến chứng nguy hiểm khác và khiến người phụ nữ khó thụ thai thành công.

5. Bạn cần đi khám bác sĩ sau một thời gian cố gắng thụ thai mà không thành công

Nếu bạn chưa đến 35 tuổi thì sau 1 năm có quan hệ tình dục đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa thụ thai thì cần đi khám sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản.

Trong trường hợp bạn trên 35 tuổi, “thời gian chờ dợi” giảm và nếu bạn đang cố gắng để có một em bé sau 6 tháng mà không thành công thì bạn nên gặp bác sĩ sớm. Trong một vài trường hợp, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong lối sống và thói quen sinh hoạt của bạn là đã có thể giải quyết vấn đề. Nếu nguyên nhân vô sinh xuất phát từ bệnh trong cơ thể bạn thì bạn cần được chữa trị sớm.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết

300x250 holy Một số điều về vô sinh nữ mà chị em cần biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online