Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con

check Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con

Bên cạnh cho con nhiều đặc điểm tương đồng như , đôi mắt, trí thông minh… thì bố mẹ có thể sang con cái những loại bệnh từ đơn giản đến nghiêm trọng như: , ,

Bố mẹ có thể di truyền cho con nhiều đặc điểm tương đồng…

Giọng nói

Giọng nói của con cái rất giống với bố mẹ. Thường giọng nói của con trai giống bố, giọng nói của con gái lại giống mẹ. Âm lượng cao hay thấp còn tùy thuộc vào các yếu tố như mũi to hay nhỏ, miệng thế nào, lưỡi dài hay ngắn.

Hình dáng mũi

Người da vàng mũi tẹt, sống mũi thấp, người da trắng sống mũi cao, hốc mũi sâu…đều là kết quả của sự di truyền để tạo nên đặc trưng phân biệt này.

Cả bố và mẹ đều có sống mũi cao, thẳng thì khả năng di truyền cho đời con là rất cao.

Màu da

Con sẽ có màu da trung hòa giữa bố và mẹ. Nếu bố mẹ da đều đen, con sinh ra không bao giờ có thể trắng. Nếu bố da đen, mẹ da trắng, hầu hết con sinh ra sẽ có màu da bình thường, không đen cũng không trắng.

Đôi mắt

Hình dáng và màu sắc mắt là yếu tố di truyền dễ nhận thấy. Thậm chí ngay cả vùng da mắt, hình dáng lông mày, lông mi cũng có khả năng di truyền.

Trí thông minh

Đây cũng là một đặc điểm mang nặng yếu tố di truyền. Con có thông minh hay không là do tính di truyền quyết định 60%, các yếu tố khác chỉ chiếm 40%. Bố mẹ có năng khiếu hoặc tài năng thiên phú ở một phương diện nào đó thì khả năng di truyền cho con cũng cực kỳ lớn.

1169 Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con

… đến các loại bệnh:

Bệnh cận thị

Nếu bố hoặc mẹ khi sinh ra bị cận thị bẩm sinh thì tỷ lệ di truyền cho con là rất cao. Ngoài ra mức độ di truyền này có phụ thuộc vào độ cận thị, nếu bố mẹ bị cận thị nhưng không phải do di truyền bẩm sinh mà là bị cận thị do thói quen sinh hoạt hàng ngày thì tỷ lệ di truyền cho con sẽ thấp, nhưng nếu bố hoặc mẹ bị cận thị độ cận thị cao từ 6 đi ốp trở lên thì tỷ lệ di truyền cho con sẽ cao.

Bệnh tim

Theo Viện Tim, Phổi và Máu Quốc Gia Hoa Kỳ, thời gian làm việc kéo dài, căng thẳng, hút thuốc lá, chế độ ăn uống nghèo nàn, không tập thể dục… đều nâng cao nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, di truyền vẫn được nhắc đến với tư cách là yếu tố đầu tiên. Hãy cẩn thận nếu lịch sử gia đình bạn có người mắc căn bệnh này.

Ung thư vú

Ung thư vú là một loại bệnh có tính chất di truyền rõ rệt, cao gấp 7-8 lần bình thường. Ví dụ trong một dòng họ có trên 2 người mắc ung thư vú thì nên nghi ngờ có phải do di truyền hay không?

Ung thư vú di truyền có thể biểu hiện theo hai thể sau: thứ nhất là mẹ mắc ung thư vú, con gái cũng mắc ung thư vú, mắc bệnh khi còn trẻ, thường phát hiện ra trước khi có biểu hiện bế kinh, đa phần là cả hai bên vú. Thứ hai là mẹ không mắc ung thư vú nhưng trong gia đình ngoại có ít nhất 1-2 người chị em mắc ung thư vú và thường phát hiện ra sau khi có biểu hiện bế kinh, thường là một bên. Thường xuyên tự kiểm tra vú để phát hiện bệnh sớm, đi khám định kì, không kết hôn sớm và tránh các thói quen xấu như hút thuốc,uống rượu bia,thức đêm…

Bệnh tiểu đường

Theo các bác sĩ thì bạn có nhiều khả năng có bệnh tiểu đường nếu một trong hai thế hệ, cha mẹ hoặc ông bà của bạn có bệnh. Một lối sống bị vô trách nhiệm với bản thân có thể là một yếu tố góp phần làm phát triển bệnh. Vì vậy, với những người có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường thì nên bắt đầu thực hiện các thay đổi nhỏ trong lối sống của mình như cắt giảm lượng đường, tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống và tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần.

Bệnh thiếu máu

Thiếu máu là bệnh có thể di truyền, ở các cấp độ nhiều hoặc ít. Căn bệnh được gây ra do tổ tiên, thường là do không có khả năng sản xuất hemoglobin. Cách tốt nhất để ngăn chặn nó là cả hai nên đi xét nghiệm trước khi kết hôn để biết mình có bị bệnh hay không để tránh cho con cháu mình sau này.

Bệnh dị ứng và hen suyễn

Khi bố mẹ bị hen suyễn hoặc dị ứng với những thứ như phấn hoa, bụi… thì trẻ có nguy cơ bị mắc bệnh rất cao, đặc biệt là bệnh hen suyễn.Nếu trong hai bố mẹ chỉ có một người bị dị ứng hoặc hen suyễn thì nguy cơ trẻ bị mắc bệnh là từ 30-50%, nhưng nếu cả hai bố mẹ đều bị mắc bệnh thì nguy cơ trẻ bị mắc bệnh là 80%.

Chứng béo phì

Nếu bố hoặc mẹ bị béo phì thì khả năng di truyền sang con là 40%, nếu cả bố và mẹ đều bị béo phì thì khả năng di truyền sang con là 70%. Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng, nếu trẻ sinh ra có chế độ ăn uống hợp lí, tập luyện đều đặn thì sẽ giảm được nguy cơ di truyền đó.

Bệnh viêm khớp

Một trong những yếu tố nguy cơ viêm khớp là tiền sử gia đình. Mặc dù các liên kết di truyền là thấp, nhưng nó có thể được truyền từ cha mẹ cho con. Để ngăn ngừa các bệnh về khớp,  nên bổ sung các khoáng chất trong chế độ ăn uống như canxi và phốt pho trong chế độ ăn uống của bạn. Các bài tập như đi bộ hoặc chạy sẽ giữ cho đầu gối của bạn luôn trong tình trạng tốt. Duy trì tư thế đúng để bảo vệ cột sống tránh các thiệt hại.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con

300x250 holy Các loại bệnh bố mẹ có thể di truyền cho con

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online