Cách dỗ bé sơ sinh ngủ

check Cách dỗ bé sơ sinh ngủ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách dỗ bé sơ sinh ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách dỗ bé sơ sinh ngủ

gần như ngủ suốt ngày. Vì thế, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Để có thể đưa trẻ đi vào giấc ngủ là một công việc không hề dễ dàng đối với các bà mẹ và không phải các bà mẹ nào cũng biết cách . Vậy làm thế nào để bạn có thể khiến bé “ngon giấc”, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây

Biết dấu hiệu của trẻ

Khi trẻ muốn ngủ thường xuất hiện một số dấu hiệu như liên tục, dụi mắt, quấy khóc thậm chí khóc thét lên. Đây là thời điểm bạn dễ dàng đưa trẻ đi vào giấc ngủ nhất.

1444 Cách dỗ bé sơ sinh ngủ

Khi trẻ muốn ngủ thường xuất hiện một số dấu hiệu như ngáp liên tục, dụi mắt, quấy khóc thậm chí khóc thét lên. Đây là thời điểm bạn dễ dàng đưa trẻ đi vào giấc ngủ nhất.

Không gian dễ chịu

Để trẻ dễ ngủ cần tránh phòng sáng và nên có một không gian mát mẻ, thóang đãng. Nếu vào ban ngày bạn cần có một tấm rèm để ánh sáng trở nên dịu nhẹ. Còn vào ban đêm, bạn nên sử dụng một chiếc đèn ngủ hoặc tắt đèn để trẻ dễ ngù và ngủ say giấc. Chính việc phân biệt ngày và đêm sẽ khiến giấc ngủ của trẻ trở nên dễ dàng

Cho trẻ nghe nhạc

Những bài hát thiếu nhi với tiếng nhạc du dương là một phương thức vô cùng hữu hiệu để dỗ trẻ ngủ.

Hát cho bé nghe

Có thể bạn hát không hay nhưng bạn cũng nên hát ru cho bé. Bởi tiếng hát của bạn sẽ khơi gợi tình thương yêu và chính điều này sẽ gắn kết sợi dây tình cảm giữa 2 mẹ con.

Vỗ về, ôm hôn trẻ

Một cái ôm thật chặt, một nụ hôn ấm áp sẽ khiến trẻ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ và cảm thấy được chở che, quan tâm. Vì thế trẻ sẽ yên tâm khi ngủ và giấc ngủ sẽ ngon hơn

Mát xa cho bé

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh chỉ cần được mát xa 15 phút sẽ nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn sơ với những trẻ chỉ được nghe hát. Mẹ có thể sử dụng một chút dầu thơm để xoa bóp nhẹ nhàng cho con.

Tắm mát cho trẻ

Tắm nước ấm cho trẻ trước khi ngủ sẽ khiến trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, và có cảm giác khoan khoái. Điều đó sẽ kích thích giấc ngủ của trẻ và khiến trẻ ngủ say giấc.

Mặc quần áo thoải mái

Không nên mặc áo quần quá chật cho bé. Mẹ cần chọn quần áo làm từ vải tự nhiên như cotton để tránh gây kích ứng cho con, giúp con có được giấc ngủ ngon.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Cách dỗ bé sơ sinh ngủ

300x250 holy Cách dỗ bé sơ sinh ngủ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online