Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

check Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

Lưỡi không được làm sạch thường xuyên ngoài việc ảnh hưởng tới , làm hơi thở kém thơm tho còn gây nhiều tác hại không ngờ  khác cho sức khỏe.

1. đi

Khi lưỡi không được làm sạch, một lớp vi khuẩn, tế bào chết và mảng bám thức ăn sẽ phủ trên lưỡi làm vị giác của bạn kém đi. Cần phải loại bỏ lớp mảng bám này nếu không có thể bạn sẽ bị mất cảm giác thèm ăn, không thể nếm được mùi vị thực sự của món ăn.

2.

Đây là hậu quả đi kèm phổ biến nhất của việc không làm sạch lưỡi. Vi khuẩn tích tụ, sinh sôi trên lưỡi gây ra mùi hôi. Các loại vi khuẩn tạo mùi này thường tập trung ở vùng cuống lưỡi, do đó bạn cần cạo lưỡi kỹ lưỡng và đều đặn.

1326 Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

3. Lưỡi đen, có rêu

Bạn sẽ bị tình trạng này nếu lưỡi bị nhiễm màu từ các mảng thức ăn còn sót lại, đặc biệt nếu bạn không cạo lưỡi trong thời gian dài. Điều này khiến bạn sẽ có lưỡi tối màu, sần sùi trông rất mất thẩm mỹ.

4.

Vi khuẩn tích tụ trên lưỡi có thể lan truyền vào răng, dẫn tới sưng viêm nướu và lợi. Nếu không chữa trị, chứng sưng viêm này có thể dẫn tới bệnh nha chu, thậm chí ảnh hưởng tới tim.

5. Lở

Khi lượng vi khuẩn trong miệng quá lớn, nấm cũng phát triển ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể bị lở loét miệng, biểu hiện dưới hình thức những vệt trắng hiện lên lưỡi.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

300x250 holy Tác hại khi quên vệ sinh lưỡi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online