Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng

check Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng

Nếu bạn thường xuyên bị dị ứng do mẫn cảm với các loại , lông vật nuôi… thì bạn cần chú ý hơn đến việc giữ cho ngôi nhà mình, vật nuôi và bản thân luôn sạch sẽ.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng một cách tự nhiên.

1. Tắm rửa thường xuyên

Phấn hoa rất dễ vương lại trên quần áo, làn da hay tóc của bạn và là nguyên nhân dẫn đến dị ứng. Vì vậy, một cách để kiểm soát dị ứng và giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc lâu dài với phấn hoa bám trên quần áo và da đó là tắm gội thường xuyên và giặt quần áo sạch sẽ ở những thời điểm mà mật độ phấn hoa cao.

1100 Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng

2. Vệ sinh nơi ở của vật nuôi

Nếu bạn có khả năng bị trong nhà, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ ổ và nơi ở của chúng, cũng như duy trì vệ sinh sạch sẽ cho chính vật nuôi của bạn bằng cách tắm rửa cho chúng đều đặn.

3. Rửa tay sạch sẽ

Rửa tay thường xuyên là một cách giúp bạn hạn chế nguy cơ bị dị ứng và ngăn triệu chứng trầm trọng hơn, nhất là sau khi tiếp xúc với vật nuôi.

4. Đóng cửa sổ

Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, tốt nhất bạn nên đóng kín cửa sổ và bật điều hòa để hạn chế phấn hoa bay vào nhà. Nếu bạn sử dụng điều hòa, nên nhớ thường xuyên lau chùi thanh lọc khí để tránh phấn hoa có thể bay ngược vào nhà bạn.

5. Dị ứng với đồ vải trên giường ngủ

Rất có thể, những dị nguyên ẩn nấp trong chính ga trải giường, gối, đệm trong phòng ngủ của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư mua những loại chăn ga gối đệm có chất lượng tốt và đảm bảo để tránh nguy cơ bị dị ứng.

6. Cho mầm lúa mì vào thức ăn của vật nuôi

Một mẹo nhỏ để do vật nuôi là cho mầm lúa mì vào thức ăn của vật nuôi. Việc này gây ra phản ứng dị ứng, làm giảm các triệu chứng dị ứng của bạn.

7. Giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành

Bạn có thể đầu tư một chiếc máy lọc không khí trong gia đình hoặc máy hút bụi giúp loại bỏ bụi bẩn, các vi khuẩn hay các mầm mống bệnh lưu trong không khí để giảm nguy cơ dị ứng.

8. Giữ sạch đệm ngủ

Bạn cũng cần thường xuyên hút bụi đệm ngủ, đặc biệt là khi bạn dễ bị dị ứng. Giữ cho đệm ngủ luôn sạch sẽ có thể cải thiện các triệu chứng của bạn. Đồng thời bạn cũng cần giặt ga trải giường, vỏ chăn gối thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn dễ gây dị ứng.

9. Giữ sạch thảm trải sàn

Bạn nên nhớ giữ sạch thảm trải sàn bằng cách giặt chúng thường xuyên để ngăn ngừa các dị nguyên lưu lại trong các sợi thảm. Nếu có điều kiện, hãy thay bằng các loại thảm trải sàn dễ giặt giũ và làm sạch bằng các loại nước giặt thông thường. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng lấy đi những vết bẩn, bụi bẩn và các loại chất bẩn rắn khác.

10. Bỏ giày dép bên ngoài nhà

Tốt nhất bạn nên bỏ giày dép bên ngoài trước khi bước vào nhà để tránh phấn hoa và các loại bụi bẩn bám theo có thể tích tụ trong nhà bạn. Bạn cũng nên lau chùi giày dép sạch sẽ để lấy đi các hạt bụi, lông động vật hay phấn hoa có thể khiến bạn dễ bị dị ứng.

Theo Tienphong

thegioicaythuoc Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng

300x250 holy Những lời khuyên giúp bạn loại bỏ mầm mống gây dị ứng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online