Biểu hiện của suy thận cấp

check Biểu hiện của suy thận cấp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Biểu hiện của suy thận cấp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Biểu hiện của suy thận cấp

Đau ở mắt cá chân, đau ngực, buồn nôn… là những dấu hiệu của mà bạn nên quan tâm.

Suy thận cấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng với những người lớn tuổi phải cẩn thận hơn vì sức đề kháng đã suy giảm. Suy thận là chức năng thận hoạt động kém hiệu quả.

Biểu hiện của suy thận cấp

Một số dấu hiệu và triệu chứng của suy thận cấp như: nước tiểu ít, thậm chí vô liệu. Có thể cảm thấy mệt mỏi, khó thở, đau ngực, buồn nôn. Xuất hiện phù ở mắt cá chân và có thể bị co giật, hôn mê trong trường hợp nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, suy thận cấp không có triệu chứng gì rõ rệt cho nên rất khó phát hiện, chỉ phát hiện được do tình cờ khi khám bệnh định kỳ hoặc vì một bệnh khác thông qua xét nghiệm máu, nước tiểu…

1121 Biểu hiện của suy thận cấp

Để giúp chẩn đoán chính xác cần làm các loại xét nghiệm máu (nồng độ creatinin, urê huyết tương, canxi máu, điện giải đồ, men tiêu cơ vân creatin kinase…), xét nghiệm nước tiểu (xác định hồng cầu, bạch cầu tế bào ống thận, protein, urê, creatinin)…

Cần chụp X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc tốt hơn là chụp cộng hưởng từ (MRI) ổ bụng. Nếu thấy cần thiết và điều kiện cho phép có thể sinh thiết thận khi nguyên nhân gây suy thận cấp chưa rõ ràng.

Biến chứng của suy thận cấp

Với suy thận cấp nếu như để lâu không điều trị sẽ trở thành suy thận mãn tính và có thể để lại di chứng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi, những người có bệnh đái đường, ung thư.

Còn đối với những người trẻ hầu hết không để lại di chứng và không chuyển sang mãn tính.

Trước đây, tỷ lệ tử vong do suy thận khá cao, có khi tới 90%, nhưng ngày nay nhờ vào y học hiện đại, tỷ lệ tử vong giảm xuống chỉ còn khoảng 50%.

Suy thận cấp có thể gây toan chuyển hóa và tăng kali máu, phù phổi, nguy cơ suy dinh dưỡng. Có thể bị mắc nhiễm trùng bệnh viện do đặt ống thông tiểu, đặt catête gây viêm tĩnh mạch, tắc mạch phổi, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Cách điều trị suy thận

Cần xác định nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt (chống sốc, duy trì huyết áp…) trường hợp nặng phải chạy thận nhân tạo. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn.

Khi có nghi ngờ về các (sởm, viêm nhiễm… ) cần đến ngay bệnh viện để có thể điều trị kịp thời.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Biểu hiện của suy thận cấp

300x250 holy Biểu hiện của suy thận cấp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online