7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt

check 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt

Sở thích khoái khẩu của nhiều người có thể là thủ phạm của một số bệnh mãn tính nguy hiểm, như , hay .

15 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt

1. Sỏi thận

Các nghiên cứu cho thấy việc uống có liên hệ mật thiết với nguy cơ bị sỏi thận và sỏi niệu quản. làm giảm khả năng hấp thụ canxi và kali của cơ thể, trong khi lại tăng sự hấp thụ đường, vốn có thể dẫn tới tích lũy sỏi.

2. Béo phì

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ngọt thúc đẩy bệnh béo phì, và việc hạn chế dùng loại nước này sẽ giúp ích trong kiểm soát cân nặng.

3. Thiếu hụt dinh dưỡng

Với những người uống nhiều nước ngọt, hàm lượng tiêu thụ chất xơ, thức ăn chứa tinh bột và protein sẽ giảm đi. Điều này đặc biệt nguy hại với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. Ngoài ra, người uống đồ ngọt thường xuyên thì cũng hiếm khi ăn uống đủ vitamin và khoáng chất.

4. Tiểu đường

Một khảo sát theo dõi trong 8 năm trên hơn 91.000 phụ nữ phát hiện thấy nguy cơ tiểu đường tăng gấp đôi ở những người uống một lon nước ngọt hoặc nhiều hơn mỗi ngày, so với người uống ít hơn.

5. , gãy xương

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ đáng kể giữa nước ngọt và việc làm giảm mật độ xương. Uống quá nhiều nước ngọt sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

6.

Lượng nước ngọt uống vào và nguy cơ mắc bệnh răng có mối liên hệ khá rõ. Sâu răng có thể do nước ngọt đã làm mất đi hàm lượng caxin, vì thế, răng trở nên nhạy cảm hơn.

7.

Nước ngọt làm tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể người, và vì thế làm tăng nguy cơ mắc gút. Một số nhà nghiên cứu cho rằng việc dùng quá mức nước ngọt thậm chí có thể gây huyết áp cao.

Theo Phunutoday

 

thegioicaythuoc 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt

300x250 holy 7 loại bệnh khi tiêu thụ nhiều nước ngọt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online