4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh

check 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh

Có khoảng khoảng 15% các bà mẹ trẻ sau sinh rơi vào tình trạng khó chịu, mất ăn mất ngủ. Bạn có thể đẩy lùi triệu chứng bức bối này phương cách dân gian hiệu quả.

Ám ảnh vì bị tắc

Vết thương cắt tầng sinh môn trong lúc sinh nở khiến cho nhiều người mẹ đau đớn khi đi tiểu. Lâu dần, tâm lý ngại vì đau khiến chất thải ứ đọng làm bàng quang căng giãn, gây tắc và càng khó đi hơn.

Ở nhiều sản phụ khác, việc bí tiểu lại bắt nguồn từ chính quá trình chuyển dạ sinh. Khi ngôi thai xuống thấp, đầu em bé đè vào cổ bàng quang hay niệu đạo gây ứ đọng nước tiểu làm bàng quang mất trương lực, co thắt cơ cổ khiến người mẹ khó có thể đi tiểu. Một số trường hợp khác, sau khi sinh, do bàng quang không còn nhạy cảm với kích thích khi nước tiểu đầy nên gây bí tiểu. Ngoài ra, việc bí tiểu còn bắt nguồn từ chính động tác thông tiểu nhiều lần, bàng quang bị viêm nên làm cho triệu chứng tăng rõ rệt hơn.

bi tieu 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh
Mắc , sản phụ hoàn toàn có thể dùng biện pháp đơn giản để khắc phục. (Ảnh minh họa).

Cảm giác , rất mắc tiểu nhưng lại không thể đi tiểu được khiến nhiều người khóc ra nước mắt. Nhất là ở các bà mẹ sinh mổ, phải truyền nước nhiều, trong khi bạn chưa thể ngồi dậy tập đi vào toa let thì việc bí tiểu khiến bạn phát sốt và… hoảng loạn.

4 nguyên tắc chữa trị

Để đẩy lùi , bác sỹ thường áp dụng bốn nguyên tắc: tập đi tiểu để tạo lại , dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng, dùng thuốc chèn ép vào cổ bàng quang và hỗ trợ tăng cường trương lực bàng quang giúp khả năng co bóp trở lại bình thường.

Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội), khi mắc bí tiểu sau sinh, sản phụ hoàn toàn có thể dùng các biện pháp đơn giản sau để đẩy lùi tình trạng khó chịu này.

Trước hết, bạn dùng vòi sen nước ấm xịt vào vùng bụng dưới và cửa mình để kích thích . Hoặc hơ “cô bé” trên một chậu nước ấm. Nếu không muốn dùng cách này, sản phụ có thể lấy một chậu nước ấm, sau đó ngồi xổm, ngâm toàn bộ “vòng 3” trong khoảng 10 phút.

Ngoài ra, một số biện pháp theo kinh nghiệm dân gian sau cũng có thể mang lại hiệu quả tốt. Dùng củ hành tươi giã nát, chia thành 2 phần, bọc lại, sao nóng, luân phiên đắp lên rốn (huyệt thần khuyết), có tác dụng chữa tiểu khó. Sản phụ cũng có thể dùng hành trắng cả lá giã nát, thêm mật, đắp lên vùng kín, tiểu tiện sẽ thông.

Theo Eva

thegioicaythuoc 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh

300x250 holy 4 nguyên tắc chữa trị chứng bí tiểu sau sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online