Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều

check Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều

Chạy thận cả đời vì đồ uống ai cũng chuộng mùa hè – hãy tìm hiểu ngay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các nhà khoa học giải thích rằng nước trà có chứa nhiều oxalate – loại hóa chất dẫn đến việc hình thành những tinh thể muối và chất khoáng được tìm thấy trong nước tiểu. Dù những tinh thể này vô hại nhưng giới y khoa khuyến cáo nó có thể đọng lại thành hạt đủ lớn để ngăn nước tiểu chảy trong những ống nhỏ từ thận xuống bàng quang.

Tiến sĩ Alejandra Mena-Gutierrez, Trung tâm y tế, Đại học Arkansas (Mỹ) cho biết trà đen, loại trà mà bệnh nhân thường uống, là chứa rất nhiều oxalat, một thành phần góp phần gây các vấn đề về thận nếu tiêu thụ nhiều.

Và với trường hợp bệnh nhân nam ngày, quá trình diễn ra rất nhanh. “Chúng tôi không khuyên mọi người ngừng uống trà. Nếu bạn khỏe mạnh và uống trà vừa phải, nó sẽ không gây hại gì cho thận của bạn”, bác sĩ Mena-Gutierrez nói.

1103 Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều

Uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thận.

Theo báo cáo, trung bình một người ở Mỹ tiêu thụ khoảng 152-511 mg oxalat/ngày. Hàm lượng này cao hơn 40-50 mg/ngày theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết, có khoảng 50-100 mg oxalat trong mỗi 100 ml nước trà đen. Với mức uống 16 cốc trà/ngày, bệnh nhân tiêu thụ hàm lượng oxalat hơn 1500 mg, cao hơn mức nạp vào của một người trung bình khoảng 3-10 lần.

Đây không phải là trường hợp bị bệnh đầu tiên do uống trà. Năm 2013, Tạp chí y khoa Anh New England cũng đã ghi nhận một trường hợp bệnh hiếm gặp gọi là “nhiễm độc fluor ở xương” do bệnh nhân uống một bình trà pha từ 100 túi trà/ngày, kéo dài trong 17 năm. Theo đó, bệnh xương của bà có khả năng do sử dụng quá nhiều fluor, một loại khoáng chất có trong trà và nước uống.

Những nguy hiểm khi quá nhiều

Uống quá nhiều trà đá sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thận. Và trường hợp của người đàn ông ở Arkansas là một minh chứng.

Nhiều người thường mắc một sai lầm là thay thế nước ngọt có gas bằng trà đá và lại cho thêm ít đường vào. Đây là một trong những nguy cơ cao dẫn đến bệnh tiểu đường. “Từ bỏ nước ngọt có gas là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe nhưng sẽ chẳng có tác dụng gì nếu bạn cho vào nước uống thay thế một lượng đường đáng kể”, trang healthguidance.org cho biết

Những người thừa cân, béo phì thường chuyển sang uống trà đá như một giải pháp thay thế. Nhưng uống quá nhiều thực sự có thể khiến họ tăng cân. Theo Mydiet.com, “những sản phẩm trà đá nổi tiếng đều chứa tối thiểu 250 calo cho mỗi lần sử dụng và chứa nhiều người hơn cả trong một ly soda”.

Lý do tại sao bạn không nên uống trà đá

– Trà đá có chứa nhiều oxalate, làm tăng nguy cơ sỏi thận nếu uống nhiều. Vì vậy, trong thời gian ngắn nếu cơ thể không thể tiêu thụ hết các oxalate dư thừa, uống quá nhiều trà đá có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

– Nếu bạn thích uống trà lạnh đóng chai thì bạn cần nhớ là trà lạnh đóng chai có chứa các chất dinh dưỡng ít hơn so với trà đá tươi được ủ và pha với đá hoặc để lạnh.

– Trà đá, đặc biệt trà lạnh đóng chai, chứa nhiều calo hơn so với trà nóng mới pha. Trong khi trà nóng gần như không có calo, thì trà đá đóng chai có chứa từ 82 – 88 calo.

– Mặc dù trà đá có chứa hầu hết những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ trà nóng bình thường, nhưng tỷ lệ phần trăm và lợi ích của các thành phần trong trà đá ít hơn so với trà nóng.

Vì vậy, không thực sự có sự khác biệt rất lớn giữa hai loại trà này. Bạn có thể thưởng thức trà đá trong những tháng mùa hè, và trà nóng của bạn vào những buổi sáng lạnh. Trà đá không đường sẽ tốt hơn nhiều. Đồng thời bạn cũng nên kiểm soát lượng trà tiêu thụ. Tránh tiêu thụ quá nhiều trà sẽ không tốt, cụ thể dễ dẫn đến sỏi thận.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều

300x250 holy Những nguy hiểm khi uống trà đá quá nhiều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online