Một số bệnh kiêng ăn cà chua

check Một số bệnh kiêng ăn cà chua Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số bệnh kiêng ăn cà chua Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số bệnh kiêng ăn cà chua

Dù là thực phẩm khá thân thiện nhưng vẫn khó gần với một số đối tượng dưới đây.

Người bị gout

Những người có quá trình chuyển hóa purin bị rối loạn làm tăng acid uric trong máu. Cà chua là một thực phẩm tương đối nhiều purin do đó không có lợi cho người . Cà chua cũng giàu nên khi người bị gút ăn vào thì sẽ kết hợp với axit uric gây kết tủa.

1377 Một số bệnh kiêng ăn cà chua

Người bị

Lương y Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà nội cho hay những người bị sỏi mật chỉ nên ăn lượng nhỏ cà chua. Lương y Minh đưa ra lời khuyên: Nên với lượng vừa phải, không sẽ sinh ra chứng đầy bụng, đi ngoài và nhiều bệnh khác.

Với những người bị bệnh gout và sỏi thận, sỏi mật thì vẫn có thể dùng cà chua được nhưng không nên dùng nhiều, với lượng lớn bởi trong cà chua chứa nhiều vitamin C trong khi cơ thể những người này đang “thừa chất”.

Vitamin C ở cà chua khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất uric, calcinxi làm thành kết tủa, gây ra sỏi thận, sỏi mật, co thắt túi mật nên và làm bệnh trầm trọng thêm. với người bị gout.

Lưu ý: Với những người có sỏi thận, sỏi mật thì tuyệt đối không dùng thuốc cung cấp vitamin C cho cơ thể.

Người

Khi thận yếu, chức năng lọc giảm nên có thể làm tăng kali huyết. Cà chua tương đối giàu kali làm tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ suy thận. Bởi vậy những người đã được chẩn đoán bệnh thận, những người đang phải chạy thận nên hạn chế ăn thực phẩm này.

1378 Một số bệnh kiêng ăn cà chua

Người hay

Bên cạnh đó, cà chua có tính mát nên những người kém ăn, hay bị lạnh bụng, đầy bụng thì không nên ăn nhiều. Để tránh những tác hại trên, dùng toàn bộ quả cà chua hoặc thức ăn chế biến nhưng không thêm muối hoặc giảm lượng natri.

Lương y Minh nhấn mạnh: Cà chua là thực phẩm có nhiều công dụng nhưng nên ăn với lượng vừa phải, không sẽ sinh ra chứng đầy bụng, đi ngoài và nhiều bệnh khác.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Một số bệnh kiêng ăn cà chua

300x250 holy Một số bệnh kiêng ăn cà chua

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online