7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy

check 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy

Làm thể nào để bắt đầu một thật hoàn hảo để bắt đầu một ngày trọn vẹn? Trước hết, khi vừa dậy bạn cần tránh làm 7 điều này.

Đây là 7 sai lầm phổ biến mà không ít người đã và đang mắc phải:

1. Không kéo dài thời gian hẹn giờ

1276 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy

Một số người có thói quen hẹn giờ nhưng khi đồng hồ báo thức kêu thì lại tắt đi và hẹn một giờ khác hoặc đặt thêm thời gian báo thức lại.

Các chuyên gia cho rằng ngủ thêm sau khi đồng hồ báo thức kêu không phải là ý tưởng tốt. Bởi vì, khi bạn hẹn lại giờ và ngủ tiếp thì vòng quay giấc ngủ không thể trọn vẹn. Chính vì vậy khi ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và lười biếng.

2. Không nên nằm cuộn tròn trên giường

Khi bạn  ngay lúc còn nằm trên giường, bạn nên duỗi thẳng chân và cánh tay để co giãn xương khớp sau một giấc ngủ dài. Những động tác này sẽ giúp bạn xóa đi sự căng thẳng, thêm tự tin và vui vẻ hơn trong ngày.

Ngược lại, khi thức dậy mà bạn vẫn chưa muốn ra khỏi giường và nằm cuộn tròn như con mèo trong chăn thì sẽ khiến cả ngày của bạn trở nên căng thẳng và lúc nào cũng có cảm giác .

3. Không kiểm tra email

 

 

Khi vừa mở mắt bạn đã ngay lập tức kiểm tra email sẽ khiến bạn sao nhãng đi những việc cần làm sau đó. Hãy tập vào các việc hữu ích khác thay vì vô thức nhấn vào hộp thư để kiểm tra thư.

4. Dọn dẹp giường, gấp chăn gối

Dọn dẹp giường và chăn gối sau một đêm ngủ không chỉ giúp nhà cửa gọn gàng mà còn giúp cho bạn tăng năng suất làm việc hơn trong ngày.

Ngoài ra, thói quen này còn có tác dụng như một bước khởi động tốt đẹp cho những thói quen tốt khác nữa.

5. Đừng uống cà phê

Nếu bạn là một trong những người có thói quen uống một tách cà phê vào buổi sáng sau khi thức dậy thì nên phải xem xét lại thói quen này.

Từ 8h và 9h vào buổi sáng, cơ thể chúng ta sản xuất một lượng lớn các hormone năng lượng điều tiết gọi là cortisol. Nếu bạn uống cà phê trước 9h30, cơ thể bạn sẽ giảm sản xuất cortisol và bạn sẽ có ít năng lượng hơn cho một ngày.

6. Đừng dậy trong bóng tối

Đồng hồ cơ thể nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn thức dậy trong tình trạng ánh sáng thấp hoặc tối, bộ não của bạn có thể bị nhầm lẫn ngày đêm khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ.

Thay vào đó, hãy mở rèm cửa cho ánh sáng bên ngoài vào phòng và nếu bên ngoài trời vẫn tối thì bạn bật đèn trong nhà để phòng có được ánh sáng tốt nhất, rõ ràng nhất.

7. Thói quen là tất cả

Theo các nhà khoa học, ý chí của bạn bị hạn chế và nếu bạn dành nó làm những việc nhỏ kéo dài buổi sáng thì bạn sẽ có ít năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

Tập trung và luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sang để tạo ra một thói quen cho phép bạn di chuyển nhanh chóng, ở chế độ “tự động” mỗi buổi sáng.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy

300x250 holy 7 điều gây hại sức khỏe không nên làm khi vừa ngủ dậy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online