Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim

check Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim

Là cơ quan tối quan trọng của cơ thể người nhưng còn khá nhiều điều thú vị về trái mà không phải ai cũng hiểu rõ. Thậm chí, không phải nằm bên trái như bạn tưởng.

1. Tim gắn bó với bạn từ giai đoạn phôi

Đây là một điều hết sức thú vị, trong khi các cơ quan khác hầu hết đều được hình thành sau tim. Ngay khi bạn chưa thực sự thành hình trong bụng mẹ mà chỉ mới xuất hiện dưới dạng phôi thai, tim đã xuất hiện. Trên thực tế, chỉ trong vòng 16-19 ngày sau khi thụ thai, tim đã được hình thành với hình ống nhỏ giống tim cá vàng, và trải qua nhiều giai đoạn phát triển thú vị để trở thành hoàn chỉnh. Thường thì bào thai khoảng 22 ngày tuổi đã có và khoảng 4 tuần thì tim bắt đầu vai trò .

tim Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim

2. Vị trí thật sự của tim

Mỗi khi muốn nghe nhịp tim, chúng ta thường đặt tay lên , nơi có nhịp tim rõ nhất. Trong nhiều bộ phim truyền hình, kẻ bị đâm hoặc bị bắn vào ngực trái đều chết ngay tức khắc cứ như thể tim hoàn toàn nằm về bên trái. Thế nhưng, quả tim của chúng ta có vị trí chính xác là phía sau xương ức, và chỉ nhích sang bên trái một tí, với thể tích tim nằm bên trái không lớn hơn đáng kể. Còn lý do bạn nghe tim đập mạnh hơn ở ngực trái vì máu nơi đây dồn về nuôi các cơ quan khác nên tim phải co bóp mạnh. Trong khi bên phải tim, máu được đưa về phổi, cơ quan ở khá gần nên tim không cần co bóp nhiều.

3. Nụ cười là thuốc bổ tim tốt nhất

Ông cha ta vẫn nói “Một nụ cười bằng mưới thang thuốc bổ” và điều này hoàn toàn chính xác nếu nói đến sức khỏe của tim. Các nhà khoa học đã cho biết khi bạn cười tự nhiên, sảng khoái với sự vận động của cơ bụng, lượng máu nạp đến các cơ quan khác tăng đến 20%. Nghiên cứu tiến hành trên những người xem phim hài cho thấy, việc lưu thông máu sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi bạn cười.

4. Bạn dễ bị vào sáng thứ hai nhất

Nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng  buổi sáng là thời khác bạn dễ bị các cơn đau tim đánh gục nhất. Theo các bác sĩ, đó là do sáng sớm là thời khắc chuyển đổi, lượng hormon gây stress trong cơ thể bạn tăng mạnh, làm cho các động mạnh và mạch máu khác trong cơ thể bị tắc nghẽn, dẫn đến cơn đau tim đột ngột. Tốt hơn hết là hãy giải toản căng thẳng thật tốt và dừng thói quen xem thứ hai là một ngày bắt đầu công việc đầy căng thẳng.

5. Tình dục tốt cho tim của bạn

Căn cứ theo một nghiên cứu của người Anh, những người có đời sống tình dục lành mạnh sẽ hạ thấp nguy cơ đột quỵ tới 50%. Những người đàn ông đạt cực khoái từ 4 lần/tuần có khả năng chống lại bệnh tim và đột quỵ tốt hơn. Tác dụng tương tự chưa thấy được chứng minh ở phụ nữ.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim

300x250 holy Khám phá 5 điều bí ẩn của trái tim

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online