Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt

check Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt


Nếu không điều trị kịp thời, sẽ chuyển sang sang mãn tính, mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng lại dẫn đến nhiều

Bạn biết gì về viêm họng hạt và nó có nguy hiểm hay không? Đừng chủ quan vì viêm họng hạt có thể để lại những biến chứng nặng nề.

cach chua dau rat co hong cho ba bau an toan1 2411076 Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt

Viêm họng hạt được hình thành khi những lympo bào trong niêm mạc họng phải làm việc quá sức trong một thời gian dài để ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn, điều này khiến chúng ngày càng phì to, phát triển thành hạt.

Nếu không điều trị kịp thời, viêm họng hạt sẽ chuyển sang sang mãn tính, mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:

không được hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến apxe họng, viêm tấy quanh amidan. Điều này đặc biệt nguy hiểm với trẻ em.

– Khi bị viêm họng hạt sẽ kéo theo biến chứng gây ra viêm mũi, viêm tai giữa, viêm xoang… Đồng thời, viêm họng còn có thể lây lan xuống thanh quản làm tăng nguy cơ viêm thanh quản, viêm khí quản, kể cả viêm phổi.

– Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của viêm họng hạt là ảnh hưởng đến toàn thân như dẫn đến viêm cầu thận cấp, viêm khớp…

Bên cạnh đó, người bệnh viêm họng hạt còn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt, ăn uống, giao tiếp hàng ngày do triệu chứng của bệnh gây nên.

Tác hại lớn nhất của viêm họng hạt nếu không điều trị kịp thời là rất có thể bạn sẽ sống chung với nó cả đời. Điều này khiến cổ họng của bạn sưng to, gây mất tiếng hoàn toàn, chuyển từ ho khan sang ho ra máu, thậm chí dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây viêm họng hạt

Nguyên nhân gây viêm họng hạt cũng có thể xuất phát từ nhiều nguồn gốc khác nhau:

– Hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản: Dịch vị trong dạ dày có lượng acid cao, khi trào lên thực quản đến vùng họng có thể làm giảm lượng pH và khiến niêm mạc miệng họng bị tổn thương. Do vậy các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công gây viêm nhiễm. Nếu tình trạng viêm họng do trào ngược dạ dày kéo dài sẽ gây viêm họng hạt.

– Bệnh viêm mũi, viêm xoang mạn tính: Ở những người bị viêm mũi, viêm xoang, chất dịch nhầy trong mũi tiết ra nhiều và chảy xuống thành sau họng. Niêm mạc thành sau họng do vậy mà bị chất nhầy này bao phủ và thu hút vi khuẩn đeo bám và trú ngụ tại đây. Sau một thời gian chúng sẽ gây viêm họng và tạo thành các hạt gọi là viêm họng hạt.

– Một số bệnh lý khác: các bệnh lý về rối loạn nội tiết, rối loạn tiêu hóa, đái tháo đường, suy gan… cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm họng hạt rất cao.

Chớ chủ quan khi mắc bệnh

Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để nhận sự tư vấn, hãy nhớ sự chủ quan chính là nguyên nhân sâu xa của hầu hết các bệnh.

Đồng thời để ngăn chặn viêm họng hạt “ghé thăm”, bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe như:

Bệnh cạnh đó người bệnh nên tuân thủ một số phương pháp phòng ngừa nặng thêm như:

– Đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bụi và không khí ô nhiễm xâm nhập vào cổ họng.

– Hạn chế tối đa các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu,..

– Không uống nước lạnh, nước đá…

– Không ăn đồ ăn cay nóng như ớt, mù tạt, hạt tiêu…

– Mặc đủ ấm khi thời tiết thay đổi, bảo vệ vùng cổ họng bởi thời tiết.

thegioicaythuoc Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt

300x250 holy Hiểu hơn về căn bệnh viêm họng hạt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online