7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

check 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Sau đây là 7 biện pháp phổ biến, để khắc phục hậu quả khiến trẻ bị , thông qua kinh nghiệm trao đổi giữa các bà mẹ.

1- Xát nướu răng: Biện pháp này đơn giản nhưng rất hiệu quả. Trẻ sẽ cảm thấy dịu cơn đau khi lợi răng được cọ xát nhẹ nhàng. Chỉ cần nhẹ nhàng chà xát nướu của trẻ trong vài phút, vào thời điểm trẻ đang bị “ngứa” răng, với một ngón tay của người mẹ ( tất nhiên ngón tay phải rất sạch).

1432 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Ảnh: health.howstuffworks.com.

2- Dùng khăn lạnh: Trẻ khi rất thích gặm nhấm vào các đồ vật lạnh. Một chiếc khăn ướp lạnh là một món đồ chơi dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhất. Đặt một chiếc khăn sạch, ẩm ướt trong tủ lạnh trong 15 phút, và sau đó cho bé nhai.

3- Đồ chơi dành cho . Là những chiếc vòng cao su và các món đồ chơi cho trẻ mọc răng, có đủ hình dạng và kích cỡ, có thể chịu sự nhai, cắn của trẻ. Mua về, nên đem ướp lạnh nhưng nên nhớ không được bỏ vào ngăn đá. Mẹ cũng có thể vắt nước vào núm vú cao su của bé và để cho bé thư giãn.

4- Thực phẩm lạnh: Một bà mẹ cho biết: trái dưa chuột ướp lạnh được con trẻ đang mọc răng ưa thích. Hoặc một bé trai khác lại ưa nhai một cành rau cần tây ướp lạnh… Vì thế thức ăn ướp lạnh rất thích hợp cho trẻ đang mọc răng, khi nó muốn nhai thức ăn cứng. Bất cứ thức gì như chuối, nho, bánh mì, táo và sữa chua ướp lạnh đều có tác dụng tốt. Nên nhớ để thức ăn lạnh trong túi nhỏ. để trẻ chỉ có thể nhai mà không thể nuốt từng miếng lớn.

5- Dùng bánh quy: Đối với một số trẻ không thích thức ăn lạnh, thì vẫn có một số thực phẩm không cần lạnh, để hỗ trợ cho trẻ. Bánh quy rất tốt cho trẻ đủ tuổi để nhai và ăn, khi đang mọc răng. Thậm chí người mẹ có thể tự làm bánh quy ngọt cho con ăn.

6- Dùng đồ chơi mọc răng: Hiện có những thứ được bán sẵn trên thị trường và thường có các chất Benzocain để làm tê nướu răng. Nhưng các chuyên gia không đồng ý về việc sử dụng chúng cho trẻ mọc răng, vì dùng nhiều có thể làm tê mặt sau và làm giảm phản xạ cổ họng của trẻ. Trong một số trường hợp hiếm gặp còn có thể gây ra phản ứng dị ứng. Do đó, nhiều người chấp nhận chỉ sử dụng một cách chừng mực, tất nhiên phải được bác sĩ nhi khoa kiểm tra và khuyên dùng.

7- Dùng . Theo một số bà mẹ, không có gì đáng lo nếu dùng một liều lượng nhỏ thuốc giảm đau của trẻ em như thuốc giảm đau cho (Tylenol hoặc Motrin), nếu thấy trẻ quá đau đớn vì mọc răng. Nhưng chắc chắn nhất là nên hỏi ý kiến các bác sĩ nhi khoa, khi muốn sử dụng acetaminophen hoặc bất kỳ thứ thuốc giảm đau nào cho trẻ khi bé đang mọc răng nhé.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

300x250 holy 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ bớt đau khi mọc răng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online