Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

check Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc cho trẻ trong thời kỳ là không tốt cho bé. Vậy quan niệm đó có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Lợi hại khi sử dụng cho trẻ

Rất nhiều các bậc cha mẹ khi thấy trẻ đang trong thời kỳ mọc răng thì thường bị ngứa lợi và cho tất cả mọi thứ vào miệng để cắn. Chính vì vậy mà các mẹ thường cho bé sử dụng miếng cắn răng. Tuy nhiên, trong thời gian trẻ bị ngứa răng như vậy thì có nên sử dụng miếng cắn răng cho trẻ hay không?

Lợi hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

+ Đa số trẻ em sẽ bắt đầu mọc răng sữa trong khoảng thời gian từ 4-7 tháng tuổi (còn lại có trẻ mọc sớm hơn và có trẻ  mọc muộn hơn). Trong khoảng thời gian bắt đầu mọc răng, thường các bé sẽ cảm thấy khó chịu, đau, . Do đó mà trẻ hay quấy khóc đòi bế, kém ăn, thậm chí giảm cân.

Những lợi ích khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

+ Giúp kịp thời xoa dịu cảm giác đau, ngứa nướu khi trẻ mới mọc răng:

1167 Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

Phần lớn miếng cắn răng được làm từ nhựa dẻo TPR, đảm bảo an toàn vệ sinh và tuyệt đối không chứa BPA. Chúng được thiết kế rất khoa học với những điểm tròn sần, đường rãnh thẳng, lượn sóng hoặc vòng cung, tạo độ mấp mô khác nhau để kích thích nướu và lợi của bé khi nhai hoặc cắn, gặm.

+ Giúp trẻ từ bỏ thói quen vơ bất cứ thứ gì cho vào miệng:

Mỗi khi trẻ đau, ngứa nướu, thay vì vơ bất cứ thứ gì cho vào miệng thì trẻ đã có miếng cắn răng để nhay, gặm. Dần dần hình thành trong tiềm thức của trẻ là chỉ có miếng cắn răng là sạch, được cho vào miệng và mới giúp xoa dịu cảm giác đau, ngứa nướu.

Qua đó, trẻ sẽ dần từ bỏ thói quen vơ bất cứ thứ gì cho vào miệng.

+ Giúp trẻ luyện tập khả năng cầm nắm:

Các mẹ có biết, mỗi miếng cắn răng đều có phần vòng cung để tiện cho trẻ dễ cầm, nắm và đưa vào miệng, hạn chế tối đa việc trẻ làm rơi miếng cắn răng xuống sàn

Một số lưu ý khi :

+ Nếu trẻ thường xuyên thường xuyên nhay, gặm miếng cắn răng sẽ làm cho xương hàm phát triển mạnh, trong khi kích thước răng là do di truyền từ cha hoặc mẹ. Hệ quả là bộ răng và hàm sẽ phát triển lệch lạc.

+ Trẻ đang nhay, gặm miếng cắn răng, có thể làm rơi xuống sàn rồi lại nhặt lên dùng tiếp, như vậy sẽ không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

+ Có 2 loại cắn rắng: hoặc có nước bên trong hoặc không. Trong quá trình trẻ nhay, gặm có thể làm rách miếng cắn răng, đối với loại có nước bên trong thì hoàn toàn không tốt cho trẻ.

+ Chính vì những hạn chế nêu trên, nên chúng ta cần phải chú ý khi cho trẻ dùng miếng cắn răng để nâng cao hiệu quả sử dụng và đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng miếng cắn răng mà các mẹ

+ Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ miếng cắn răng cho trẻ, ngay trước và sau khi cho bé dùng cần rửa sạch bằng nước nóng, không đun sôi, không sử dụng các biện pháp khử trùng.

+ Có thể làm lạnh miếng cắn răng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi cho bé dùng.

+ Tuyệt đối không cho trẻ dùng chung hay dùng lại miếng cắn răng của trẻ khác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

+ Chỉ nên coi miếng cắn răng như đồ dùng hỗ trợ khi bé đau, ngứa nướu và quấy khóc trong thời kỳ mọc răng.

+ Không nên để trẻ chơi, nhay, gặm miếng cắn răng thường xuyên.

+ Nên thay miếng cắn răng khác cho trẻ sau khoảng 1-2 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Như vậy là nếu biết dùng đúng cách miếng cắn răng thì hoàn toàn vẫn đem lại hiệu quả đối với trẻ, kịp thời giúp các bé xoa dịu được cơn đau, ngứa nướu, qua đó các bé sớm vui trở lại mà không còn quấy khóc lâu nữa.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

300x250 holy Lợi và hại khi sử dụng miếng cắn răng cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online