Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ

check Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ

Một số lưu ý sau đây trong việc chọn và sẽ phần nào giúp các mẹ tự tin hơn khi có thể bảo vệ làn da mỏng manh của bé một cách tốt nhất, để bé có những giấc ngủ thật êm.

Mới lên chức mẹ, hẳn bạn sẽ có không ít băn khoăn, lo lắng trước hàng tá lời khuyên cũng như bí kíp trong việc chăm sóc thiên thần nhỏ. Nào là chuyện ăn, chuyện ngủ… đến chuyện chăm sóc làn da non nớt của bé như thế nào mới là đúng cách? Một số lưu ý sau đây trong việc chọn và sử dụng tã sẽ phần nào giúp các mẹ tự tin hơn khi có thể bảo vệ làn da mỏng manh của bé một cách tốt nhất, để bé luôn có những giấc ngủ thật êm.

1450 Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ

Lưu ý 1: Sử dụng tã vải vẫn gây

Việc sử dụng tã vải (hay còn được gọi là xô) đã được “lưu truyền” xưa nay giữa các bà mẹ Việt. Vì những ưu điểm như mềm mại, cấu trúc vải thoáng khí, giúp da bé được hô hấp tự nhiên và luôn khô thoáng. Tuy nhiên, có thể mẹ chưa biết, tã vải cũng có những nhược điểm có thề gây kích ứng cho làn da non nớt của . Tã vải (xô) không có khả năng giữ chất lỏng cao nên dễ bị ướt, nếu không thay thường xuyên sẽ khiến bé khó chịu, quấy khóc và mất giấc ngủ ngon. Không chỉ vậy, tã vải có thể lưu lại 1 số sợi lông trên bề mặt da dễ gây kích ứng. Hơn thế nữa, trong một số trường hợp, loại xà phòng dùng để giặt tã có thể khiến bé bị dị ứng, dẫn đến hiện tượng .

Lưu ý 2: Lựa chọn loại phù hợp

Ngày nay, cùng với cuộc sống hiện đại hối hả, miếng lót sơ sinh (miếng lót tã) ra đời giúp tiết kiệm thời gian cho những bố mẹ trẻ bận rộn mà vẫn đảm bảo bé được chăm sóc tốt nhất ngay từ những ngày đầu tiên chào đời. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần xem xét thật kĩ khi “tuyển chọn” cho con người bạn đầu tiên này.

Quan trọng nhất là bề mặt miếng lót phải thật mềm mại, không gây kích thích khi tiếp xúc trực tiếp với làn da bé sơ sinh. Miếng lót cũng cần có khả năng thấm hút tốt, ngăn chất lỏng thấm ngược khiến bề mặt tã không bị ướt để da bé luôn khô thoáng. Ngoài ra, bố mẹ nên lựa chọn loại miếng lót có mặt đáy dạng vải và có khả năng thoát hơi ẩm, giúp đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài, giúp da bé được hô hấp tự nhiên, giảm thiểu nguy cơ hăm tã. Lưu ý không nên chọn mua một số loại miếng lót sơ sinh trên thị trường có chun chân cứng, khi tiếp xúc với vùng bẹn bé sơ sinh dễ gây đỏ rát.

Lưu ý 3: Vệ sinh cho bé khi thay tã hay thay miếng lót

Khi sử dụng miếng lót sơ sinh (miếng lót tã), bố mẹ cần lưu ý những điểm sau đây:

– Luôn giữ cho vùng da mặc tã của bé luôn sạch, và khô thoáng.

– Kiểm tra tã của bé thường xuyên và thay tã ngay sau khi thấy bề mặt tã bị ướt bẩn (kiểm tra 2 – 3 tiếng 1 lần) hoặc thay tã ngay sau khi bé tiêu bẩn.

– Vệ sinh cho bé thật sạch bằng nước hoặc khăn ướt và lau khô trước khi thay miếng lót mới.

Theo TTVN

thegioicaythuoc Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ

300x250 holy Một số lưu ý trong việc chọn và sử dụng tã cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online