5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm

check 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm

có tác dụng ở một số người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Iran năm 2012 cho thấy nước ép cũng có hiệu quả tương tự.

Viêm là một phần của phản ứng miễn dịch cơ thể, thiếu nó bạn không thể khỏi bệnh. Nhưng khi mất kiểm soát, như trường hợp bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm có thể gây hại cho cơ thể. Hơn nữa, viêm còn đóng vai trò quan trọng trong phòng chống bệnh béo phì, tim mạch và ung thư.

1257 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm

Cà chua có tác dụng kháng viêm ở một số người.

Cà chua

Cà chua có tác dụng kháng viêm ở một số người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Iran năm 2012 cho thấy nước ép cà chua cũng có hiệu quả tương tự.

Nước ép cà chua chín đỏ đặc biệt chứa nhiều Lycopene được chứng minh tốt cho phổi và toàn bộ cơ thể. Cà chua nấu chín có nhiều Lycopene hơn còn sống, và nước xốt cà chua cũng vậy.

Tất cả các loại trái cây và rau củ đều rất giàu hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ, giúp cơ thể kháng viêm mãn tính. Cách tốt nhất để kháng viêm là bổ sung rau củ, trái cây hằng ngày.

Vitamin E đóng vai trò tất yếu trong việc bảo vệ cơ thể trước các phân tử gây viêm nhiễm gọi là Cytokine. Một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của loại vitamin này là rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bắp cải và bông cải xanh. Ngoài ra còn có một số loại trái cây và rau củ giúp kháng viêm rất tốt như: táo, dâu, nấm, đu đủ, dứa,…

Trà xanh

Trà xanh không chỉ đem đến cho bạn thân hình thon gọn mà còn giúp cơ thể kháng viêm. Trong trà xanh có chứa chất flavonoids với đặc tính kháng viêm tự nhiên và hợp chất EGCG đã được chứng minh giúp giảm lượng mỡ cơ thể rất hiệu quả.

Nước

Nước rất cần thiết thải các độc tố gây viêm trong cơ thể, giúp cơ thể kháng viêm. Để cơ thể khoẻ mạnh, trung bình một người cần cung cấp 3 lít nước mỗi ngày và 500ml nước cho mỗi 30 phút tập thể dục.

Các loại

Là loại thực phẩm giàu chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt giúp kiểm soát các phản ứng insulin trong cơ thể. Với hàm lượng vitamin B cao, ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp giảm hormone homocystine – hormone sinh viêm trong cơ thể.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm

300x250 holy 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online