U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào?

check U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào?

là triệu chứng bất thường được phát hiện ở người ngoài độ tuổi 40. Có những người bị bệnh từ trẻ nhưng ít gặp hơn. Đa số các trường hợp là lành tính, nếu không có biện pháp kiểm soát có thể tiến triển thành bệnh ác tính, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

U bàng quang là một trong những căn bệnh chiểm tỷ lệ cao chỉ sau u tiết niệu và tuyến tiền liệt ở nam giới. Vậy căn bệnh u bàng quang này có không? Và như thế nào?

index 3 U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào?

U bàng quang là gì?

– U bàng quang có thể gặp ở các lứa tuổi, phổ biến nhất ở tuổi 40-70.

– Tỷ lệ nam mắc cao hơn nữ.

– Triệu chứng nghèo nàn, thường phát hiện ở giai đoạn muộn. Bao gồm: tiểu tiện ra máu cục, đau, buốt, đau xương cùng cụt, đau thắt lưng nếu di căn vào xương, phúc mạc và niệu quản.

– U bàng quang dễ tái phát, bệnh nhân phải được chăm sóc và theo dõi lâu dài.

mắc u bàng quang là do di truyền, do di truyền, do thuốc lá, do hóa chất, do sán…

– Khối u bàng quang khởi phát lành tính nhưng khả năng trở thành ác tính rất cao. Sau 10 năm, 10% u bàng quang thể nông trở thành ác tính.

U phát triển qua 4 giai đoạn:

+ Giai đoạn đầu: Vài giờ sau khi tiếp xúc với hóa chất độc, vài lớp tế bào của niêm mạc bị nề, to lên và mất tỷ trọng nguyên sinh chất. Nếu tác nhân gây ung thư được lấy đi thì tế bào lại được phục hồi hoàn toàn.

+ Giai đoạn không phục hồi: Tác nhân gây ung thư tiếp tục tác động, trên niêm mạc xuất hiện những ổ quá phát thể nhân hay thể gai.

+ Giai đoạn u gai (u nhú): Các u gai tiếp tục phát triển và xâm lấn màng đáy.

+ Giai đoạn u ác tính (carcinom): U tiếp tục phát triển theo chiều rộng và chiều sâu, cuối cùng xuyên hết thành bàng quang, lấn sang các tạng lân cận. Di căn còn theo đường máu và mạch huyết lan xa tới các hạch, phổi, gan, xương…

?

Khối u bàng quang có thể điều trị được. Điều trị u bàng quang phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe người bệnh. Khi u còn nông, chưa xâm lấn, việc cắt u qua nội soi mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi phẫu thuật, phải cắt sâu tới tận lớp cơ bàng quang để lấy hết chân của khối u. Nếu u đã phát triển thì phải phẫu thuật kết hợp điều trị bằng hóa chất.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ sống sau 5 năm phẫu thuật của những người có u nông bàng quang là 51-79%; nếu u đã lan xuống sâu thì tỷ lệ trên chỉ còn 25-47%.

U bàng quang là triệu chứng bất thường được phát hiện ở người ngoài độ tuổi 40. Có những người bị bệnh u bàng quang từ trẻ nhưng ít gặp hơn. Đa số các trường hợp là u bàng quang lành tính, nếu không có biện pháp kiểm soát có thể tiến triển thành bệnh u bàng quang ác tính, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng ngừa những nguy cơ gây ra bệnh và cách xử lý kịp thời.

thegioicaythuoc U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào?

300x250 holy U bàng quang này có nguy hiểm không? Và nguy hiểm như thế nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online