Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường

check Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường

Mất trí nhớ là một thuật ngữ được sử dụng chung cho tất cả các điều kiện ảnh hưởng đến khả năng não bộ hoạt động bình thường. Bệnh mất trí nhớ thường rất phổ biến ở người có độ tuổi trên 65 trở lên.

Bệnh là một căn bệnh , gây tử vong ở người cao tuổi đứng hàng thú 4 hiện nay.

Theo thống kê tại Mỹ, có khoảng 4-5 triệu người già bị bệnh mất trí nhớ và 8 triệu là con số trên thế giới. Vậy bệnh mất trí nhớ ở người già là gì? và cách điều trị bệnh này như thế nào?

Như thế nào là bệnh mất trí nhớ ở người già?

Mất trí nhớ là một thuật ngữ được sử dụng chung cho tất cả các điều kiện ảnh hưởng đến khả năng não bộ hoạt động bình thường. Bệnh mất trí nhớ thường rất phổ biến ở người có độ tuổi trên 65 trở lên.

Mất trí nhớ ở người già có thể gây nhầm lẫn, làm giảm khả năng ghi nhớ và làm mất khả năng chăm sóc bản thân và không có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình.

Nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ ở người già

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ ở người già, có thể là do sự nhanh các tế bào , do môi trường sống, căng thẳng, stress, mát ngủ hoặc chế độ dinh dưỡng không đầy đủ. Nhưng có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh mất trí nhớ ở người già:

Mất trí nhớ do

Quá trình phát triển của hệ thần kinh bắt đầu từ trong phôi thai và đến 25 tuổi thì sẽ được hoàn chỉnh. Trong quá trình phát triển cho đến cuối đời, hàng ngày cơ thể có trung bình khoảng 3.000 tế bào thần kinh bị hủy đi, trong khi có rất ít tế bào mới được sinh ra do tác động của tiến trình não hóa.

Khi cao tuổi, sự suy giảm của các cơ quan sẽ thúc đẩy tiến trình lão hóa của các tế bào thần kinh diễn ra nhanh hơn dẫn tới rối loạn các phản xạ, nhất là những phản xạ có điều kiện qua các hoạt động tâm lý như trí nhớ suy giảm, giảm khả năng tập trung, tư duy, chậm chạp và hay quên…

Do đó, bệnh mất trí nhớ ở người già một phần do quá trình lão hóa các nơron thần kinh. Nếu như không được giám sát, khơi gợi thì mọi thứ rất dễ bị rơi vào sự lãng quên hoàn toàn.

mat tri nho o nguoi gia can benh nguy hiem kho luong 1822106 Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường

Mất trí nhớ do bệnh tật

Có một số bệnh liên quan đến não bộ gây bệnh mất trí nhớ ở người già như chấn thương sọ não, , , , rối loạn tuần hòa não, stress, nghiện rượu hay lạm dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc ngủ… đều có thể gây nên chứng mất trí nhớ, đặc biệt sẽ nghiêm trọng hơn ở người già.

Hậu quả khôn lường của hiện tượng mất trí nhớ tạm thời ở người già là quên nhân nhũng thứ vừa diễn ra ngay trước đó và không thể nào nhớ lại được, tuy nhiên những thứ vừa diễn ra trong quá khứ thì vãn có thể nhớ được, không bị mất hoàn toàn.

Những biểu hiện của người già khi bệnh mất trí nhớ

+ Bệnh nhân mắc bệnh mất trí nhớ ở người già thường khó hoàn thành công việc hàng ngày, chẳng hạn như họ có thể lúng túng khi mặc quần áo, nấu ăn hoặc thực hiện một cuộc gọi điện thoại.

+ Thường quên đi nhưng từ ngữ đơn giản khiến giao tiếp trở nên khó khăn, nhàm chán hơn.

+ Có thể quên luôn những nơi quen thuộc như con đường nhà mình, nơi họ đi đến và không biết về nhà bằng cách nào. Ngoài ra, họ cũng có thể nhầm lẫn giữa ngày và đêm.

+ Tâm trạng thay đổi thất thường mà không có lý do nào cụ thể, rõ ràng, ít biểu lộ cảm xúc hơn trước.

+ Người bị chứng mất trí nhớ thường hay nghi ngờ, khó chịu, chán nản, thờ ơ, lo lắng hoặc kích động đặc biệt trong các tình huống mà các vấn đề về bộ nhớ gặp trở ngại.

Vậy làm sao để điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già?

Việc đầu tiên trước khi điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già là chấn đoán đúng nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh. Mặc dù, hiện nay chưa có cách chữa bệnh mất trí nhớ, nhưng có những loại thuốc có thể giúp ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của chứng mất trí nhớ.

Thuốc có thể được sử dụng để làm thay đổi hóa chất trong não hỗ trợ trí nhớ và tư duy nhận thức. Những thuốc này có thể kết hợp với các loại thuốc để ổn định cảm xúc và tâm trạng.

Chính vì bệnh mất trí nhớ ở người già không thể chữa khỏi nên việc giúp đỡ, phòng tránh bệnh là điểu rất cần thiết. Các chuyên gia khẳng định, cách hiệu quả nhất để phòng chống bệnh mất trí nhớ ở người già là luyện tập trí bằng những hoạt động đơn giản như chải tóc vào buổi sáng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… cùng một lối sống lành mạnh, tâm hồn thanh thản là những cách tốt nhất cho bệnh mất trí nhớ ở người già.

thegioicaythuoc Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường

300x250 holy Mất trí nhớ ở người già nguy hiểm khôn lường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online