Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường

check Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường

Bệnh đau thắt lưng với những biểu hiện thông thường là những cơn đau âm ỉ, tê nhức, ê ẩm vùng thắt lưng. Bệnh có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là vài tuần liền khiến cơ thể mệt mỏi, cảm giác khó chịu đau nhức khiến sức khỏe người bệnh giảm sút.

là tình trạng thường gặp ở nhiều người, nhất là giới văn phòng và những người có thời gian ngồi làm việc lâu. Nhiều người xem nhẹ tình trạng này mà không ngờ rất hại sức khỏe.

Bệnh đau thắt lưng là gì?

Nhiều người gặp phải tình trạng đau thắt lưng, triệu chứng này khá phổ biến xuất hiện rồi lại mất đi nên thường khiến người bệnh xem là bình thường và không mấy quan tâm.

Bệnh đau thắt lưng với những biểu hiện thông thường là những cơn đau âm ỉ, tê nhức, ê ẩm vùng thắt lưng. Bệnh có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là vài tuần liền khiến cơ thể mệt mỏi, cảm giác khó chịu đau nhức khiến sức khỏe người bệnh giảm sút.

Cho xem thuong benh dau that lung 3 Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường

gây đau vùng thắt lưng có 2 nhóm

Đau thắt lưng không phải vì bệnh lý: sinh bệnh do thời gian dài duy trì các khi sinh hoạt, làm việc, vui chơi,… khiến hệ thống cơ lẫn cột sống thắt lưng phải chịu nhiều lực, hoạt động quá mức. Ngoài ra còn do yếu tố tuổi tác đã có dấu hiệu thoái hóa hoặc bệnh phát sinh khi xương sống thắt lưng bị thương, bị gãy,…

Đau vùng thắt lưng do bệnh lý: một số căn bệnh gây ra như vẹo cột sống, viêm dinh cột sống, chứng bệnh lao cột sống, bị thoát vị đĩa đệm tại vùng thắt lưng,…

Những đau vùng thắt lưng hiệu quả
Đối với bệnh đau vùng thắt lưng, trước hết phải xác định nguyên nhân có phải do bệnh lý gây ra hay không. Nếu đúng thì các bác sĩ sẽ kiểm tra và ssanhs giá mức độ bệnh cụ thể rồi mới chỉ kê toa thuốc hoặc yêu cầu trị liệu riêng biệt. Để giảm bớt sự hành hạ của bệnh, thúc đẩy sự phục hổi bệnh nhân cần thực hiện những điều sau:

Nghỉ ngơi trên bề mặt cứng như ván chẳng hạn. Nếu không quen và cảm thấy khó chịu có thể ke ở dưới một lớp nệm mỏng, tuyệt đối không dùng nệm lớp dày nhé.

Tạm gác công việc, không di chuyển hoặc cử động mạnh, lúc này các thao tác cúi người, gập lưng, hoạt động tiêu tốn thể lực cần tránh hoàn toàn.

Bệnh nhân trong lúc ngồi làm việc nên chú ý đến tư thế sao cho 2 bên vai bằng nhau, cột sổng thẳng. Nên có thời gian nghỉ ngơi, vận động nhẹ khi phải ngồi quá lâu.

Thường xuyên tập thể dục: các môn thể thao như bơi lội, tập tạ hoặc động tác kéo lò xo tại phòng tập có tác dung chữa trị đau thắt lưng tốt.

Ăn uống khoa học để chữa bệnh: nên tránh hoàn toàn những tác nhân có hại như thuốc lá, các loại nước uống có cồn. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi, vitamin và cả khoang chất, nguyên tố cần thiết.

Hạn chế tối đa các tình huống phải mang, đeo, vác vật nặng. Nếu không tránh được thì chú ý di chuyển trong tư thế cân bằng 2 bên vai, đứng nghiêng hay vẹo người.

thegioicaythuoc Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường

300x250 holy Bệnh đau thắt lưng chớ có xem thường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online