Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

check Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

Nhiều người cho rằng bệnh chỉ cần vài viên becberin là sẽ tự khỏi. Nhưng nếu có những dấu hiệu sau bạn nên đi kiểm tra bởi đó có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

1. Triệu chứng của

1249 Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

Tiêu chảy thường xảy ra lúc sáng sớm thức dậy hoặc vừa tiêu chảy vừa táo bón xen kẽ. Khi thói quen và tình trạng phân có sự thay đổi là sự cảnh báo quan trọng của ung thư trực tràng thời kì đầu. Do khối u và sự kích thích đường ruột thường xảy ra những triệu chứng sau:

– Quy luật đại, tiểu tiện đột nhiên thay đổi, đại tiện nhiều hơn hoặc giảm đi rõ rệt hoặc táo bón và tiêu chảy xuất hiện đan xen nhau, tiêu chảy sau khi thức dậy buổi sáng…

– Đặc biệt là trong phân có kèm lẫn dịch nhầy lẫn máu, phân có máu lẫn mủ, phân có máu tươi hoặc màu tương cà chua…

– Hoặc có hiện tượng thiếu máu, giảm câna, mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

  1. Triệu chứng của

Khi gặp hiện tượng tiêu chảy kèm theo nôn hoặc trào ngược dạ dày. Thì cần nghĩ ngay đó có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày thời kì đầu mà người ta thường dễ nhầm lẫn với viêm dạ dày hay viêm ruột…Những triệu chứng này rất khó để phân biệt, nên cần lưu ý không được bỏ qua.

Trường hợp đột ngột tiêu chảy, phân có màu đen, kèm theo chán ăn, mệt mỏi, hay buồn nôn, dạ dày cảm giác nóng rát, đau bụng hoặc trướng bụng…mà không rõ nguyên nhân thì cần phải nghĩ đến khả năng ung thư.

Đặc biệt những người từ 40 tuổi trở lên, người đã có tiền sử viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính càng phải chú ý hơn, khi có những triệu chứng trên cần phải kịp thời làm các xét nghiệm, nội soi dạ dày.

  1. Triệu chứng của

1250 Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

Theo một số tài liệu cho thấy, khoảng 50% bệnh nhân ung thư gan nguyên phát được phát hiện sớm khi có biểu hiện tiêu chảy hay tiêu chảy kèm theo đau bụng. Tần suất tiêu chảy có thể xảy ra từ 2- 20 lần trong ngày.

Nguyên nhân là do khối u làm cho rối loạn chức năng hấp thụ và bài tiết của hệ tiêu hóa. Vì vậy, tiêu chảy là một trong những triệu chứng của ung thư gan không thể bỏ qua.

Triệu chứng của nó không có gì đặc biệt cụ thể. Ở những người lớn tuổi, đặc biệt là những bệnh nhân viêm gan mãn tính hoặc xơ gan, khi xuất hiện hiện tượng khó chịu ở bụng trên bên phải, vùng gan cảm giác sưng to, mức độ đau, khó chịu tăng dần, hoặc chán ăn, giảm cân từ từ.

Vì vậy, khi gặp những triệu chứng này bạn cần sớm đến bệnh viện siêu âm, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm Alpha-fetoprotein( AFP) và các xét nghiệm cần thiết khác.

  1. Triệu chứng của ung thư tuyến tụy

Khi tiêu chảy đã trở thành mãn tính lâu ngày không nên chủ quan mà bỏ qua, nó cũng có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tụy. Vì vị trí của tuyến tụy bị che lấp bởi dạ dày và đại tràng nên kiểm tra bình thường rất khó để phát hiện. Do đó tỷ lệ chuẩn đoán sớm ung thư tuyến tụy là rất thấp.

Do tuyến tụy tiết ra không đủ nên những người ung thư tuyến tụy và người bị viêm tuyến tụy mãn tính thường có hiện tượng tiêu chảy.

Khi gặp những triệu chứng rất khó để giải thích như: Khó chịu bụng trên, tiêu chảy nhiều lần, tiêu chảy lẫn nhầy mỡ, khó tiêu, đau lưng và vàng da không sỏi mật hay giảm cân không rõ nguyên nhân, bạn nên lưu ý để kịp thời đi bệnh viện kiểm tra.

Nhất là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao như có lịch sử hút thuốc lá nhiều năm, người viêm tuyến tụy mãn hoặc người trong gia đình có tiền sử ung thư tuyến tụy…

Theo Soha

thegioicaythuoc Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

300x250 holy Triệu chứng gặp khi đi đại tiện cảnh báo ung thư dạ dày, gan, ruột, tuyến tụy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online