Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

check Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Hãy tìm hiểu xem bạn có những như dưới đây hay không và thay đổi chúng ngay nhé.

1. Luôn luôn

Theo các chuyên gia sức khỏe, thói quen ngồi vắt chéo chân trong thời gian dài có thể làm của bạn ( tâm thu gần 7% và huyết áp tâm trương 2%).

ngoi Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Ảnh minh họa

Ngồi vắt chéo chân dễ gây ra tình trạng chuột rút, đau, sưng, phù nề, thậm chí gây hại cho cột sống và khung xương chậu… do lượng máu cung cấp tới các chi bị cản trở, đình trệ, làm mắt cá chân và chân bị phù nề. Ngồi vắt chéo chân còn có thể đau đầu gối do xương bánh chè sẽ cọ xát với các xương khác, gây đau vùng trước khớp gối. Việc ngồi chéo chân có thể gây co kéo dây thần kinh tọa, làm chân tê. Khi đó bạn cần đứng dậy, đi lại để bớt cảm giác tê.

Vì vậy, bạn không nên ngồi vắt chéo chân quá 15 phút hoặc nên bỏ chân xuống khi bạn thấy mỏi.

2. Đeo thắt lưng quá chặt

Chỉ vì tự ti với vòng bụng của mình mà không ít bạn đã chọn cách đeo thắt lưng chặt để giảm đi vài centimet ở vòng eo và tôn lên vóc dáng chữ S của mình.

quan1 Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, điều này có thể cản trở việc của bạn. Theo các chuyên gia sức khỏe thì đeo thắt lưng quá chặt trong thời gian dài sẽ tạo ra áp lực bên trong bụng của bạn làm cho việc không được diễn ra thuận lợi, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày… Ngoài ra, đeo thắt lưng quá chặt còn khiến bạn cảm thấy khó thở, ảnh hưởng đến lưu thông bên trong cơ thể.

Vì vậy, bạn nên đeo thắt lưng sao thoải mái nhất và bạn có thể hít thở bình thường.

3. Vươn người ngay khi vừa thức dậy

Khi thức dậy, bạn nên ra khỏi giường, đi lại một chút để khởi động cơ thể, sau đó mới tập các động tác vươn người, kéo căng cơ thể. Điều này đảm bảo sự an toàn cho các cơ trong cơ thể.

vuon vai Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Ảnh minh họa

Nếu bạn vươn người, kéo giãn cơ thể ngay khi vừa tỉnh dậy thì có thể làm tổn hại các đĩa đệm ở cột sống vì lúc này, có thể các khớp chưa ở đúng vị trí của nó. Kéo căng cơ thể ngay sau khi thức dậy có thể dẫn đến  trầm trọng, vì vậy, bạn nên tránh thói quen này hàng ngày.

4. cả ngày

Mặc dù nhai kẹo cao su là cách đơn giản nhất để làm cho hơi thở bạn thơm tho nhưng thường xuyên nhai kẹo cao su liên tục trong cả ngày lại không tốt cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên nhai kẹo cao su có thể dẫn đến các vấn đề về cơ khớp ở hàm, đầu, cổ gây nhức đầu, đau tai, đau răng, rối loạn khớp thái dương-hàm bao gồm đau hàm liên quan đến các cơ bắp và khớp kết nối hàm dưới với hộp sọ vì vùng cơ hàm phải hoạt động liên tục.

keo Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Ảnh minh họa

5. Kẹp điện thoại vào vai để nghe

Nhiều người có thói quen nghe điện thoại bằng cách kẹp điện thoại vào vai và tai để rảnh tay làm những việc khác. Tuy nhiên, tư thế nghe điện thoại này có thể khiến cho cơ cổ và vai của bạn bị căng mỏi.

Tư thế nghe điện thoại tốt cho bạn nên là giữ ống nghe sát tai, không nghiêng đầu, giữ cổ thằng cũng như giữ vai bạn ở tư thế thoải mái. Tay nắm ống nghe nhẹ nhàng, không nên siết chặt, nên đổi tay cầm ống nghe khoảng 10 phút 1 lần.

Theo Pháp Luật Xã Hội

thegioicaythuoc Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

300x250 holy Thay đổi 5 thói quen gây hại cho sức khỏe hàng ngày

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online