Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân

check Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân

Theo Đông y, có vị ngọt, chua và hơi chát có tác dụng làm se niêm mạc dạ dày và ruột, làm giảm tiết dịch vị, tốt cho gan mật, sạch khí huyết.

190 Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân

Trái bồ quan ở khu vực Nam Trung bộ

hay mùng quân, hồng quân, cây quân…, có tên khoa học là Flacourtia jangomas (Lour.) Raeusch hoặc tên khác Flacourtia cataphracta Roxb., thuộc họ Bồ quân hay họ Chùm bao lớn Flacourtiaceae. thuộc loại thân gỗ, thân có gai, sống lâu năm ở vùng nhiệt đới, thường có trái vào mùa hè.

Theo Đông y, trái bồ quân có vị ngọt, chua và hơi chát có tác dụng làm se niêm mạc dạ dày và ruột, làm giảm tiết dịch vị, tốt cho gan mật (tiết nhiều mật, phòng tránh bệnh viêm mật và sỏi mật), sạch khí huyết. Ăn nhiều gây nhuận trường nhẹ (phụ nữ không được dùng).

Đặc biệt, theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc rễ cây quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông chừng 50 tuổi trở lên mắc chứng đái dắt, đái khó, thường hay mót rặn lâu nhưng có cảm giác đi không hết bãi, hơi thở hôi nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…

Chỉ cần dùng vài mẩu rễ cây quân rửa sạch, bỏ vào nồi đất hoặc nồi đồng… nấu theo công thức 3 bát nước, sắc cho còn 1 bát, uống trong ngày. Những mẩu rễ này có thể sắc lần thứ hai. Sử dụng rễ cây bồ quân như trên còn có thể giúp đàn ông cao tuổi tránh được u xơ tiền liệt tuyến rất hiệu nghiệm.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân

300x250 holy Bài thuốc dân gian từ cây bồ quân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online