Táo tây nhiều tác dụng tốt

check Táo tây nhiều tác dụng tốt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Táo tây nhiều tác dụng tốt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Táo tây nhiều tác dụng tốt

còn gọi trái bôm (bơm) (Pomme), bình quả, bình ba, siêu phàm tử… Tên khoa học: Malus sylvestris, M. pamila, M. domestica.

nuoc tao Táo tây nhiều tác dụng tốt

Ở nước ta có sơn tra (chua chát) cùng chi nhưng khác loài. tây là loại quả ngon được nhiều người ưa thích, dinh dưỡng cao. Có nhiều carbohydrat (pectin…), acid malic, acid quinic và các acid hữu cơ khác; các hợp chất thơm; các sinh tố và nguyên tố: K, P, Fe, Zn có vai trò trong sinh trưởng và phát dục của thanh thiếu niên.

trong thời kỳ đầu thai nghén có tác dụng dinh dưỡng giúp ổn định cân bằng acid – kiềm. Chất pectin trong táo tây có tác dụng làm tăng đường huyết, lợi niệu, điều hòa nhu động ruột…, là có tác động điều chỉnh tỷ lệ trong máu. Một số chất trong có tác dụng hòa vị hóa đàm, dùng cho các trường hợp đàm nhiều, trào ngược nôn ói; các chất quercetin và các flavonoid trong vỏ quả có tác dụng ngăn ngừa .

Theo Đông y, táo tây vị ngọt, tính mát; vào phế vị. Có tác dụng sinh tân, nhuận phế, kiện tỳ, ích vị, trừ phiền, giải độc rượu. Dùng cho các trường hợp rối loạn tiêu hóa, ăn kém, chậm tiêu, nông ói, ợ chua, tiêu chảy mạn tính, cảm nắng, cảm nóng, miệng khô họng khát, viêm khí phế quản gây ho khan ít đờm, suy nhược, thiểu dưỡng sau bệnh nặng dài ngày. Hằng ngày có thể ăn 4 – 5 trái (tùy theo trọng lượng táo) bằng cách ăn tươi, ép nước, hầm. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc từ táo tây chữa bệnh.

Ngọc dung đan I: táo tây tùy lượng nấu cô thành cao đặc. Ngày ăn 1 – 2 lần. Có tác dụng điều doanh vệ sinh tân dịch. Dùng cho trường hợp da khô mất nước, khát nước, vã mồ hôi trộm, lòng bàn tay, bàn chân nóng (âm hư nội nhiệt). Dùng làm thực đơn mỹ dung để dưỡng da.

: táo ép lấy nước uống. Dùng cho các trường hợp đầy trướng bụng sau khi ăn, ở người viêm dạ dày mạn, cắt đoạn dạ dày, hội chứng ruột ngắn sau mổ cắt đoạn ruột.

tao2 Táo tây nhiều tác dụng tốt

Ngọc dung đan II: táo chín, gọt vỏ vắt nước, đun nhỏ lửa, thêm mật ong khuấy đều thành cao lỏng, có tác dụng khai vị, trợ tiêu hóa, bổ tâm an thần, dưỡng khí bổ huyết. Dùng cho các trường hợp rối loạn tiêu hóa, chán ăn.

: táo 1 quả, gạo tẻ 50g. Táo gọt vỏ thái lát, gạo rang chín vàng. Cho tất cả vào nồi, thêm nước nấu cháo. Dùng cho các trường hợp chán ăn, ăn kém, suy nhược cơ thể sau bệnh nặng dài ngày.

Trà táo gạo rang: táo tây 30 – 60g, gạo tẻ 30g. Táo rửa sạch để nguyên vỏ thái lát, gạo sao vàng; cho vào ấm pha trà, đổ nước sôi uống thay trà. Dùng cho các trường hợp nhiễm độc thai nghén nôn ói, hoặc nôn ói do trào ngược thực quản (viêm dạ dày vùng môn vị…).

Kiêng kỵ: người tỳ vị hư hàn (lạnh bụng, trướng bụng, đầy hơi, dễ tiêu chảy) không nên dùng nhiều.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Táo tây nhiều tác dụng tốt

300x250 holy Táo tây nhiều tác dụng tốt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online