Cảnh báo khi chất thải có máu

check Cảnh báo khi chất thải có máu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cảnh báo khi chất thải có máu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cảnh báo khi chất thải có máu

được thải ra khỏi đường tiêu hóa có thể là một cảnh báo. Nhưng hầu hết các trường hợp, các bệnh liên quan tới có thể chữa khỏi hoặc kiểm soát được.

Mặc dù nguyên nhân xuất huyết có thể không nghiêm trọng, như trường hợp bị trĩ, thì việc xác định nguồn căn là rất quan trọng.

Xuất huyết có thể từ một hoặc nhiều nơi trong đường tiêu hóa, bao gồm thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng, trực tràng hoặc hậu môn. Với một số bệnh gây , bạn có thể thấy máu trong chất nôn, nước bọt hoặc phân.

Xuất huyết tiêu hóa có nhiều nguyên nhân. Đôi khi là một bệnh nhẹ, như bệnh lợi hoặc chảy máu cam. Nhưng ở những trường hợp khác, xuất huyết là cảnh báo của một bệnh nặng, thí dụ loét hoặc ung thư.

1169 Cảnh báo khi chất thải có máu

Máu trong chất nôn

Máu trong chất nôn gợi ý xuất huyết ở thực quản, dạ dày hoặc tá tràng. Các nguyên nhân có thể gồm:

– Loét tiêu hóa

– Rách niêm mạc thực quản

– Mô thực quản, dạ dày hoặc ruột non bị viêm

– Ung thư thực quản hoặc dạ dày

Nôn ra máu đỏ cho thấy xuất huyết ngay trước khi nôn. Nếu nôn ra máu đen hoặc nâu đen và có thành phần của chất cặn bã cà phê, tức là máu đã lưu trong dạ dày một thời gian. Nôn ra máu có thể chỉ ra một bệnh nặng.

có thể do nhiều nguyên nhân. Phân cứng, khô có thể cào xước hoặc rách niêm mạc hậu môn, gây xuất huyết trực tràng. Bệnh trĩ là một nguyên nhân khác của . Với các loại bệnh này, bạn có thể chỉ thấy vài giọt hoặc vết máu nhỏ đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc bệt xí.

, mầu hắc ín, nâu sẫm hoặc máu đỏ tươi trong phân có thể báo hiệu xuất huyết rộng hơn ở một nơi nào đó trong đường tiêu hóa; túi thừa, loét và polyp có thể gây xuất huyết. Các nguyên nhân khác bao gồm:

– Bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn)

– Viêm đại tràng nhiễm trùng

– Thiếu cung cấp máu cho ruột (thiếu máu mạc treo)

– Ung thư đại trực tràng

Ngoài ra, một số thực phẩm (như củ cải đường hoặc cam thảo) có thể làm cho phân có mầu đỏ. Chế phẩm bổ sung sắt hoặc một số thuốc, như bismuth subsalicylat (Pepto-Bismol), có thể khiến phân có màu đen.

Khi nào cần khám bệnh

Hãy đi khám bệnh nếu bạn thấy có máu trong phân hoặc chất nôn. Nó sẽ khiến bạn luôn lo lắng cho tới khi bác sĩ xác định được đó chỉ là một rối loạn nhẹ.

Theo Tienphong

thegioicaythuoc Cảnh báo khi chất thải có máu

300x250 holy Cảnh báo khi chất thải có máu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online