Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều

check Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều

Theo nghiên cứu phân tích các chất hóa học có trong những người , thì những người ngồi lâu có mức insulin trong máu cao – đây là một loại hormone giúp điều chỉnh mức đường huyết trong cơ thể. Khi mức insulin trong máu cao, chứng tỏ cơ thể của những người ngồi lâu đã bắt đầu kháng loại hormone này và làm cho bắt đầu phát triển.

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, là bệnh được biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao ( trên 130mg/ dL). Khi bị bệnh tiểu đường, bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu nhiều hơn bình thường, hay bị khát nước, người uể oải…Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh tiểu đường như: do gen di truyền, do dư thừa cân, ngủ không đủ giấc, thường xuyên bỏ bữa sáng…. Và một nguyên nhân mới được tìm ra gây bệnh tiểu đường ở đa số phụ nữ đó là và liên tục. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học Leicester (nước Anh), việc ngồi nhiều và liên tục trong nhiều giờ là nguyên nhân khiến chị em dễ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, họ kiểm tra máu của 505 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 59 trở lên, với những người phụ nữ ngồi từ 4-7 tiếng mỗi ngày và những người đàn ông ngồi từ 4-8 tiếng mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ ngồi nhiều có nhiều chất hóa học khiến nguy cơ mắc tiểu đường tăng cao.

1363477342 benhtieuduong suckhoe eva1 JPG1 Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều

Theo nghiên cứu phân tích các chất hóa học có trong những người phụ nữ, thì những người phụ nữ ngồi lâu có mức insulin trong máu cao – đây là một loại hormone giúp điều chỉnh mức đường huyết trong cơ thể. Khi mức insulin trong máu cao, chứng tỏ cơ thể của những người phụ nữ ngồi lâu đã bắt đầu kháng loại hormone này và làm cho bệnh tiểu đường bắt đầu phát triển.

Điều này chỉ đúng với những người mà không đúng ở những người đàn ông cũng tham gia vào cuộc thử nghiệm trên.

Vì vậy, các nhà khoa học đã kết luận rằng: những người là đối tượng dễ mắc tiểu đường hơn đàn ông.

Sự khác biệt đó là do rất nhiều yếu tố quyết đình, đó thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt giữa 2 giới. Nam giới ngoài thời gian ngồi làm việc tại văn phòng, họ còn tham gia vào các hoạt động khác như thể thao, đi bộ, cầu lông, tenis. ..Còn phụ nữ thường có thói quen ăn vặt khi ngồi, sau giờ làm việc họ phải về chăm lo cho gia đình nên không có thời gian chơi các môn thể thao khác. Chính vì vậy, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn đàn ông.

Để phòng tránh bệnh tiểu đường ở phụ nữ, tốt nhất nếu tính chất công việc yêu cầu ngồi tại chỗ trong thời gian dài, các bạn nên đứng dậy và vận động từ 5-10 phút sau mỗi tiếng làm việc, nên vận động thường xuyên để có sức khỏe thật tốt.

Chúc các chị em luôn khỏe mạnh.

thegioicaythuoc Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều

300x250 holy Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường do ngồi quá nhiều

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online