Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

check Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

thường xuất hiện lần đầu vào năm các em 13 tuổi, 2 năm sau khi ngực của các em bắt đầu phát triển.

Tuy nhiên cũng có em thấy nguyệt san lần đầu vào năm 10 tuổi, có những em thì phải tới tận 15 – 16 tuổi mới thấy.

Dưới tác động của sự bài tiết hormon ở giai đoạn dậy thì, các gặp phải rất nhiều sự thay đổi trên cơ thể của mình: ngực to lên, nguyệt san… Thêm vào đó là những biểu hiện bất thường nơi . Vậy những dấu hiệu này có thực sự đáng lo và các xử lý ra sao?

Chúng ta hãy cùng nghe lời khuyên dưới đây của các chuyên gia.

nu2 Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

Sự xáo trộn hormon

Sự thay đổi về thể chất dẫn đến sự xáo trộn của các hormon sinh dục. Những vùng não hoạt động tích cực hơn và kích thích buồng trứng. Tuyến sinh dục nữ tiết ra các hormon sinh dục nữ, oestrogene, progesteron.

Ngoài những thay đổi về diện mạo bên ngoài, các thiếu nữ còn có những thay đổi bên trong: cơ quan sinh dục phát triển to lên, hình dáng và hướng của âm hộ thay đổi. Sự thay đổi này dẫn đến việc bộ phận này tiết ra ít hay nhiều khí hư (có mầu trắng). Sự xuất hiện khí hư nay là hoàn toàn bình thường và các em không nhất thiết phải thay quần và vệ sinh liên tục.

Tuy nhiên nếu khí hư ra quá nhiều các em đừng ngần ngại nói với bố mẹ để được đưa đi khám phụ khoa ở bệnh viện.

Nguyệt san

Nguyệt san thường xuất hiện lần đầu vào năm các em 13 tuổi, 2 năm sau khi ngực của các em bắt đầu phát triển. Tuy nhiên cũng có em thấy nguyệt san lần đầu vào năm 10 tuổi, có những em thì phải tới tận 15 – 16 tuổi mới thấy.

Nguyệt san lần đầu hay nguyệt san đến quá muộn đều là nỗi niễm lo lắng của các em gái. Có những em nguyệt san không đều hoặc bị dữ dội khi bị nguyệt san. Nếu trường hợp này kéo dài, các em nên nói với bố mẹ để được đi khám. Những trường hợp do nguyệt san đều có thể chữa được.

Để giữ vào những ngày nguyệt san, các em có rất nhiều loại để lựa chọn. Những loại có chất lượng tốt thấm hút rất tốt do đó giúp các em giữ khô vùng kín trong từ 3 – 4 giờ.

Hiện nay có rất nhiều loại băng vệ sinh dạng tròn (tampon) rất hợp cho các em khi đi bơi hoặc chơi thể thao. Ngược lại với một số ý kiến cho rằng loại tampon này có thể làm rách màng trinh, nhưng nếu các em dùng loại cực nhỏ màng trình sẽ không bị ảnh hưởng.

Dù dùng loại băng vệ sinh nào, các em cũng nhớ phải thay và vệ sinh thường xuyên.

Quy tắc chung trong vệ sinh vùng kín

Để giữ vùng kín luôn vệ sinh là điều không khó, các em hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

+ Nguyệt san không hề bẩn như các em nghĩ, nó chỉ gây cho các em cảm giác khó chịu. Không cần phải lau rửa liên tục, khoảng 3 – 4 giờ các em thay một lần. Vào những ngày này các em không cần phải dùng những miếng khăn ướt có tẩm dung dịch vệ sinh hoặc các loại gel, các loại dung dịch chứa nhiều axit này có thể làm tổn thương môi trường âm đạo.

+ Những ngày không bị nguyệt san, các em nên vệ sinh vùng kín 1 hoặc 2 lần/ngày.

+ Những vấn đề như: , viêm nhiễm hoặc khí hư có mùi… là những triệu chứng mà các em có thể mắc phải từ khi còn là thiếu nữ. Khi gặp phải những trường hợp này, các em nên nói với bố mẹ để được đưa khi khám kịp thời.

Theo suckhoe4u

thegioicaythuoc Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

300x250 holy Cách vệ sinh vùng kín dành cho thiếu nữ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online