Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh

check Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh

Trong quá trình , là nơi noãn kết hợp với tinh trùng tạo thành phôi. Do đó, nếu nơi này ách tắc, khả năng bị vô sinh sẽ tăng.

Nhịp cầu tình yêu

Để trở thành phôi thai lớn dần trong tử cung, cả tinh trùng của chồng và noãn của vợ phải vượt qua để đến với nhau. Bắt đầu bằng cuộc chạy đua của tinh trùng sau khi được “sổ lồng” đến tử cung rồi tiến thẳng vào . Noãn trong buồng trứng, sau khi chín, sẽ rụng và di chuyển vào , tại đây trứng và noãn gặp nhau, kết hợp thành phôi và di chuyển từ từ đến tử cung để định cư và phát triển.

142 Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh

Dòng sông ly biệt

Khi vòi trứng bị ứ nước sẽ ngăn cản không cho chàng tinh trùng và nàng noãn gặp nhau. Thể hiện ngoài đời là chờ hoài mà thai không đậu. Cũng có trường hợp chàng và nàng cương quyết đến với nhau, mặc cho khó khăn cản trở, nhưng khi tạo thành phôi rồi thì không thể di chuyển đến tử cung làm tổ, đành định cư tại chỗ, gây ra thai ngoài tử cung (nằm trong vòi trứng).

Cũng có trường hợp “mầm” tình yêu di chuyển đến được tử cung nhưng chất dịch quái ác kia cứ bám riết khiến cho phôi không thể phát triển, gây tình trạng hư thai. Ứ nước vòi trứng là hậu quả của một số bệnh nhưng không điều trị hoặc điều trị nửa chừng rồi ngưng như: , , viêm vùng chậu do nhiễm trùng… Ứ nước vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cần phát hiện sớm.

Do đó, không nên đợi đến khi không có con mới đi khám, bởi việc điều trị sẽ khó khăn nếu viêm nhiễm diện rộng; trường hợp nặng phải cắt bỏ một bên ống dẫn trứng, cơ hội thụ tinh giảm nhiều.

Ách tắc giao thông

Là trường hợp chít hẹp ống dẫn trứng, vì vậy trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển đến tử cung, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung. Do phôi thai không thể di chuyển được, tiếp tục phát triển trong vòi trứng nên nếu phát hiện trễ sẽ bị vỡ ống dẫn trứng, nguy hiểm đến tính mạng. Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM, ống dẫn trứng bị xơ, teo là hậu quả của viêm nhiễm cổ tử cung, vòi trứng, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, sau những lần phá thai không an toàn… Vòi trứng bị viêm nhiễm, tổn thương cũng có thể làm rối loạn rụng trứng và kinh nguyệt, hạn chế thụ thai. được coi là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nữ.

Nối lại bờ vui

Ứ nước vòi trứng là bệnh lý phụ khoa không dễ điều trị. Thông thường, khi bị ứ nước, các bác sĩ sẽ bơm thông vòi trứng, tuy nhiên, kỹ thuật này thường có hiệu quả thấp; nếu không thành công sẽ phẫu thuật nội soi hút dịch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khó lòng một lần là hết. Với trường hợp chít hẹp ống dẫn trứng thì sẽ thông bằng mổ nội soi. Nếu không thành công mà vẫn muốn có con thì sẽ phải thụ tinh nhân tạo.

Điều cần làm là lắng nghe cơ thể, khi có bất thường, cơ thể sẽ báo động, cụ thể: đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc đau khắp cả bụng. Đau khi có “đèn đỏ” hàng tháng, càng gần chu kỳ càng đau, đau cả khi “yêu”, lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều, kinh nguyệt đang bình thường bỗng không đều, khó chịu vùng bụng, đau lưng, lập gia đình một thời gian không kế hoạch nhưng cũng không đậu thai…

Điều đáng ngại là những dấu hiệu này thường không rõ ràng, dễ trùng hợp với các bệnh khác. Vì vậy, cách tốt nhất là khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm. Khám sức khỏe trước khi lập gia đình cũng là cách giữ gìn hạnh phúc lứa đôi thiết thực và hiệu quả.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh

300x250 holy Tắc vòi trứng, nguyên nhân gây khả năng vô sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online