Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

check Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

Nếu bạn hãy đi khám ngay vì nó cảnh báo nhiều bệnh hết sức nguy hiểm.

Đau bụng dưới rốn là biểu hiện của rất nhiều bệnh của một số bộ phận nằm ở khu vực này như đại tràng, manh tràng, ruột thừa, ruột non, tụy, thận, bàng quang, niệu quản, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt. Triệu chứng đau bụng dưới thường gặp ở phụ nữ hơn nam giới và là tín hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nội khoa khá nguy hiểm mà nhiều người dễ bỏ qua. Nam giới và nữ giới đau bụng dưới thì có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và dưới đây là những cảnh báo nguy hiểm dành cho nữ giới khi bị đau bụng dưới, các bạn hãy lưu ý và đi khám trong thời gian sớm nhất!

1134 Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

Đau bụng dưới ở nữ giới báo bệnh nguy hiểm

Ở nữ giới, đau bụng dưới có thể là biểu hiện của một số  nghiêm trọng:

– Đau bụng do rụng trứng : Nếu bạn có những cơn đau nhói vào thời kỳ rụng trứng của phụ nữ, điều này xảy ra ở rất nhiều người. Khi rụng trứng, buồng trứng thường rụng một quả trứng cùng với một số chất dịch và máu, điều này gây kích ứng niêm mạc của bụng gây ra các chứng đau.

: Nếu bạn bị đau bụng dưới trong nhiều ngày với những cơn đau âm ỉ hãy cảnh giác với ung thư buồng trứng.

: Nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, thường có một số dấu hiệu kèm theo như đau lưng, mệt mỏi toàn thân, sốt nhẹ. Kinh nguyệt thường không đều và đau, sau khi có kinh, các triệu chứng lại dội lên. Những dấu hiệu trên có thể bạn vị viêm vòi chứng.

: Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh là bệnh là vô sinh ở nữ giới. Bệnh có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục hoặc mót tiểu, trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật.

– Viêm vùng tiểu khung : Bệnh nhân đau hoặc viêm vùng chậu mãn tính có dấu hiệu đau bụng dưới kéo dài đặc biệt vào những ngày bị .

– Có   : Trong những tháng đầu của thai kì, nếu bạn có hiện tượng đau bụng dưới thì hãy cảnh giác vì rất có thể đau bụng dưới là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung. Khi mang , phôi thai nằm ngoài tử cung, vòi trứng thậm chí là ruột gây nên những cơn đau quặn thắt vùng bụng dưới.

: thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 30 và 40 và thường không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể gặp các triệu chứng như đau bụng dưới, đau lưng, kinh nguyệt hay quan hệ tình dục bị đau, hoặc khó khăn trong việc mang thai…

Ngoài ra, các bệnh liên quan tới mạch máu nuôi dưỡng vùng tiểu khung như: chỉ cần giãn tĩnh mạch âm hộ hoặc một sự dị thường của sự tuần hoàn, nhất là ở vùng buồng trứng gây ra xung huyết tiểu khung là đã có thể gây ra những cơn đau bụng dưới.

Lưu ý

Để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh bạn nên đi khám bác sĩ cụ thể. Tùy theo triệu chứng đau và các dấu hiệu đi kèm mà bác sĩ sẽ cho bạn làm siêu âm ổ bụng hay chụp xquang, xét nghiệm.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

300x250 holy Đau bụng dưới ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online