Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân

check Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân

Nếu cả năm bạn không đưa bé ra công viên chạy nhảy, mà chỉ giữ bé khư khư trước tivi, hoặc trên các ghế xe đẩy…, bạn đang tạo cơ hội béo phì cho con mình, các chuyên gia cảnh báo.

Dưới đây là những cách nuôi dạy con sai lầm của các vị phụ huynh, khiến .

Cho bé ngồi trước màn hình quá nhiều

Bạn thích giữ chân trẻ bằng cách thả chúng ngồi trước tivi? Đó là hành động cực dở. Việc ngồi trước màn hình (kể cả màn hình điện thoại, máy tính…) quá 2 tiếng mỗi ngày, đặc biệt với trẻ 2 – 5 tuổi, là quá nhiều. Ngoài ra, xem tivi cũng có nghĩa là trẻ sẽ tiếp xúc nhiều với đủ loại quảng cáo về các thực phẩm – chưa chắc đã tốt cho sức khỏe – dẫn tới việc loại đó hơn.

1196 Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân

Cho trẻ tự chọn thực đơn

Bạn nghĩ rằng mình rất “quan tâm” khi để trẻ thích ăn những gì chúng muốn, và bao nhiêu tùy thích? Câu trả lời là không, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của chúng. Cha mẹ nên đảm bảo rằng trẻ biết món ăn gì là tốt, món gì là không, và trẻ nên được chăm sóc chu đáo. Đừng quên dạy trẻ cách kiểm soát khẩu phần.

Đưa trẻ đi dạo trên xe đẩy

Những chiếc xe đẩy, ghế ngồi xe hơi, ghế ngồi riêng trên xe… đều giúp trẻ an toàn. Nhưng việc dùng chúng quá mức cũng sẽ khiến trẻ thiếu đi các vận động cần thiết – và khuyến khích ý tưởng rằng ngồi một chỗ cũng tốt.

Phụ thuộc vào

Các bác sĩ nhi khoa từ lâu đã nhấn mạnh rằng là tốt nhất cho trẻ. Nếu có thể, các bà mẹ nên , ít nhất đến khi 6 tháng tuổi. Các nghiên cứu cho thấy những em bé bú mẹ thì có nguy cơ béo phì thấp hơn hẳn.

Bỏ qua những cơ hội chơi đùa của trẻ

Để giúp bé vận động nhiều hơn, tránh tăng cân, cha mẹ cần đảm bảo cho con những cơ hội đùa nghịch với bạn bé trong vùng, như ở công viên, bể bơi công cộng, hoặc các khu vui chơi ngoài trời.

Không theo dõi sự tăng trưởng của con

Từ lúc sinh ra đến 5 tuổi, trẻ cần được kiểm tra cân nặng, chiều cao thường xuyên. Một đứa trẻ tăng cân quá nhanh, hoặc có chỉ số khối vượt mức quy định sẽ có nguy cơ cao bị béo phì về sau.

Chấp nhận những cách chăm trẻ ít vận động

Những người chăm trẻ – dù là cha mẹ, giáo viên hay bảo mẫu – nên tạo cơ hội cho trẻ vận động xung quanh. Ngay cả bé sơ sinh cũng cần một vài lần nằm sấp để đốt cháy calo và tích lũy bó cơ. Dù ở trong hay ngoài nhà, luôn có cơ hội để vận động, và trẻ cần biết điều đó.

Để trẻ đi ngủ muộn

Giấc ngủ là sức khỏe, và cha mẹ cần biết điều đó để đảm bảo rằng trẻ có giấc ngủ dài và đủ. Các bé dưới 3 tháng tuổi nên ngủ tới 18 tiếng mỗi ngày. Trẻ dưới 12 tháng cần ngủ 12 tiếng, với những giấc ngủ ngắn từ 30 phút đến 2 tiếng mỗi ngày. Trẻ 1-3 tuổi cần ngủ 12-14 tiếng một ngày, và trẻ 3-5 tuổi cần ngủ 11-13 tiếng.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân

300x250 holy Những cách nuôi dạy con sai lầm khiến trẻ thừa cân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online