Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng

check Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng

Phương pháp đặt cũng ẩn chứa nhược điểm mà chúng ta cần phải nhận thức được.

trong tử cung là một phương pháp nhằm kiểm soát sinh sản và kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp tránh thai này cũng ẩn chứa nhược điểm mà chúng ta cần phải nhận thức được. Dưới đây là một số tác dụng phụ khi tránh thai bằng phương pháp đặt vòng.

Vấn đề kinh nguyệt

Một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất khi đặt vòng tránh thai là vấn đề kinh nguyệt. Đặt vòng tránh thai đôi khi có thể gây ra kinh nguyệt không đều kèm theo đau bụng.

Thủng tử cung

Tác dụng phụ này của quá trình đặt vòng tránh thai thường xảy ra tại thời điểm chèn. Vòng tránh thai có thể xuyên qua mô tử cung dẫn đến chảy máu và các biến chứng khác. Bạn cần thông báo cho bác sỹ ngay lập tức nếu thấy có gì bất thường trong cơ thể.

Vòng bị đẩy ra

Nếu vòng tránh thai được chèn ngay sau khi sinh con, vòng tránh thai có thể bị đẩy khỏi tử cung ra phía ngoài âm đạo trong vài tháng đầu tiên. Vì vậy, bạn nên trao đổi kĩ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình để biết thời điểm nào đặt vòng là thích hợp.

Ảnh hưởng đến nội tiết tố

Sử dụng vòng tránh thai ngay sau khi sinh cũng có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu và mụn trứng cá và căng ngực. Những triệu chứng này thường biến mất sau vài tháng.

1316 Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng

Phương pháp đặt vòng tránh thai cũng ẩn chứa nhược điểm mà chúng ta cần phải nhận thức được. Ảnh minh họa

Mặc dù tác dụng phụ này ít gặp nhưng đặt vòng tránh thai cũng có thể là tác nhân gây ra bệnh u nang buồng trứng. Căn bệnh này phát sinh ra do vòng tránh thai có chứa kích thích tố như progesterone. Bệnh này thường là không phải ung thư và sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, bạn cũng nên thăm khám để được các bác sĩ có phương án điều trị thích hợp.

Bệnh

Khi chèn vòng tránh thai vào cơ thể để kiểm soát sinh sản, chúng ta vô tình đã chèn một vật thể lạ vào cơ thể. Điều này đôi khi có thể gây kích ứng khi cơ thể cố gắng để loại bỏ các “sinh vật lạ”  và gây ra bệnh viêm vùng chậu.

Không mang lại tác dụng

Có những trường hợp khi vòng tránh thai không mang lại tác dụng do vòng nằm lệch chỗ và kết quả là bạn vẫn mang thai. Mặc dù điều này sẽ không gây ra dị tật bẩm sinh ở trẻ, vòng tránh thai phải nhanh chóng được tháo ra để tránh .

Mang

Một nguy cơ khác khi sử dụng vòng tránh thai là mang thai ngoài tử cung. Điều này có nghĩa rằng hợp tử sau khi được thụ tinh không làm tổ trong tử cung mà phải phát triển trong ống dẫn trứng. Nếu không may mang thai ngoài tử cung, bạn cần đi khám để được bác sĩ tư vấn xử lý kịp thời vì hầu hết các trường hợp mang thai ngoài tử cung đểu không giữ được vì nó có thể vỡ ra khi phát triển to, gây ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bạn cần phải gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu, sốt và ớn lạnh hoặc tiết dịch âm đạo có mùi hôi. Bạn cũng cần đi kiểm tra theo định kì để đảm bảo vòng tránh thai luôn ở đúng vị trí và có tác dụng tốt.

 

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng

300x250 holy Tác dụng phụ khi dùng phương pháp tránh thai đặt vòng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online