Tác dụng của nước bọt

check Tác dụng của nước bọt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác dụng của nước bọt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác dụng của nước bọt

Thiếu làm cho da trong khoang miệng trở nên khô và căng, đôi môi của bạn có thể trở thành nứt, và vết loét có thể hình thành ở các góc của miệng của bạn.

?

Khô miệng xảy ra khi miệng của bạn sản xuất ra ít hoặc không có nước bọt. Khi bạn có ít nước bọt sẽ có cảm giác dày và quánh ở miệng. Khô miệng không chỉ tạo cảm giác khát nước, nước bọt còn giúp bạn tạo cảm giác thích những gì bạn ăn và uống và nó cũng giúp tiêu hóa thức ăn của bạn.Nó đẩy trôi các hạt thức ăn ra khỏi hàm răng của bạn và trung hòa axit để giúp ngăn ngừa sâu răng. Ít nước bọt được gọi là chứng khô miệng.

Bao gồm

Thiếu nước bọt làm cho da trong khoang miệng trở nên khô và căng, đôi môi của bạn có thể trở thành nứt, và vết loét có thể hình thành ở các góc của miệng của bạn. Lưỡi của bạn có thể cảm thấy khô và thô ráp. Và bạn có thể gặp khó khăn khi nuốt hay nói do không có sự bôi trơn mà nước bọt cung cấp.

Tác dụng phụ gây khó chịu

Khô miệng gây ra tác dụng phụ khó chịu. Bởi vì không tiết nước bọt các mảnh vụn thức ăn trong miệước không bị trôi đi, gây hơi thở hôi. Nếu bạn mặc son môi, bạn có thể thấy rằng nó sẽ dính vào răng của bạn bởi vì không có nước bọt rửa sạch đi. Khô miệng có thể là thủ phạm gây nói khàn tiếng hay vướng trong cổ họng

Thuốc có thể là

Hơn 400 loại thuốc có thể gây khô miệng, bao gồm thuốc kê cho dị ứng, triệu chứng cảm lạnh, nhiều loại thuốc theo toa cho bệnh cao huyết áp, bàng quang hoạt động quá mức và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nó cũng có thể là một kết quả của phương pháp điều trị bức xạ đối với bệnh ung thư gây nên tổn thương tuyến nước bọt. Hóa trị đôi khi gây ra nước bọt đặc quánh lại và làm cho cảm giác khô miệng

nuoc bot Tác dụng của nước bọt

Tổn thương thần kinh có thể gây khô miệng

Khô miệng có thể liên quan đến tổn thương thần kinh từ một chấn thương ở đầu hoặc cổ. Một số dây thần kinh mang thông điệp giữa não và các tuyến nước bọt. Nếu những dây thần kinh bị tổn thương, chúng có thể điều khiển cho các tuyến nước bọt để tiết nước bọt. Nếu không có nước bọt cũng gây mất vị giác bởi vì nước bọt mang hương vị thức ăn cho các tế bào thần kinh trong miệng và cổ họng

Các nguyên nhân gây khô miệng

Khô miệng có thể được gây ra bởi một tình trạng bệnh lý được gọi là hội chứng Sjogren. Sjogren là một rối loạn tự miễn dịch trong đó các tế bào bạch cầu gọi là tế bào lympho của cơ thể tấn công tuyến nước mắt và tuyến nước bọt. Điều này dẫn đến khô mắt và khô miệng, đây là triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng Sjogren. Khô miệng cũng xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường và HIV / AIDS.

Hút thuốc có thể làm cho tồi tệ hơn

Có rất nhiều lý do để bỏ hút thuốc lá và miệng khô là một trong số đó. Hút thuốc không gây khô miệng. Nhưng hút thuốc lá, xì gà và ống dẫn hoặc sử dụng sản phẩm thuốc lá khác, ngay cả những người bỏ thuốc cũng có thể làm nặng thêm khô miệng. Rượu và cà phê cũng gây khô miệng.

Bác sĩ có thể điều trị miệng khô

Nói chuyện với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn nếu bạn đang bị các triệu chứng khô miệng. Nếu bạn không đang dùng thuốc có thể gây ra vấn đề, các triệu chứng của bạn có thể đến một cơ sở y tế để khám và điều trị, đặc biệt chẩn đoán hội chứng Sjogren hoặc tiểu đường.

Hãy chăm sóc răng của bạn

Thiếu nước bọt có thể có hại cho răng của bạn. Kiểm tra răng miệng thường xuyên là rất cần thiết nếu bạn bị miệng khô. Xỉa răng và  bàn chải răng của bạn mỗi ngày để loại bỏ thức ăn và vi khuẩn. Nếu bạn không thể bàn chải sau khi ăn, súc miệng. Nhấp nước thường xuyên trong ngày, sử dụng nước súc miệng không cồn và các sản phẩm nha khoa.

Mẹo để kích thích sản xuất nước bọt

Kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem liệu thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng khô miệng của bạn. Ngậm kẹo không đường hoặc kẹo cao su không đường có thể kích thích dòng chảy của nước bọt. Nước bọt nhân tạo Over-the counter có thể dùng tạm thời cho một số người.

Thủ thuật khác để giúp Miệng khô

Nhấm nháp nước thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm ướt miệng bạn.Nhưng tránh xa đồ uống có đường, axit, hoặc có chứa cafêin. Uống nước hoặc sữa với bữa ăn làm tăng độ ẩm cùng với với nhai và nuốt. Cố gắng ngủ trong một căn phòng với độ ẩm để làm giảm các triệu chứng khô miệng. Hãy chắc chắn rằng bạn thấy nha sĩ để làm sạch thường xuyên và định kỳ.

Theo Benh

thegioicaythuoc Tác dụng của nước bọt

300x250 holy Tác dụng của nước bọt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online