Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt

check Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt

là chất dịch trong tiết ra từ tuyến , đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Tuy nhiên, tiết quá nhiều trong một số trường hợp có thể là bất thường.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến gây cần biết:

Thực phẩm ngọt hoặc nóng

Những đồ ăn ngọt, nóng hoặc cay có thể kích thích tiết nhiều nước bọt.

1298 Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt

Tắc ống dẫn tuyến nước bọt mang tai

Tắc ống dẫn tuyến nước bọt mang tai có thể gây tăng tiết nước bọt. Ống này giúp đưa nước bọt từ tuyến mang tai tới miệng. Đôi khi, sỏi có thể hình thành trong ống gây tắc khiến cho nước bọt không thể lưu thông. Ngoài ra, ống dẫn tuyến nước bọt cũng có thể bị tắc do chấn thương gây chảy dãi nhiều.

Viêm tuyến nước bọt cũng có thể là nguyên nhân gây tiết nhiều nước bọt.

Con người có 3 tuyến nước bọt chính là tuyến mang tai, tuyến dưới hàm và tuyến dưới lưỡi. Viêm ở một trong 3 tuyến này có thể dẫn tới tiết nhiều nước bọt

Chảy dãi ở trẻ em là tình trạng phổ biến và phần lớn phụ huynh không lo lắng trừ khi trẻ bắt đầu tăng tiết nước bọt. Từ 6 tới 8 tháng, trẻ bắt đầu mọc răng sữa. Trong thời gian mọc răng trẻ có thể bị chảy dãi.

kém

Nếu bị tiết nhiều nước bọt, có thể cần kiểm ra lại thói quen vệ sinh răng miệng của mình. Vệ sinh răng miệng kém là một yếu tố góp phần gây tăng tiết nước bọt. Cần chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để vệ sinh răng miệng.

Pellagra

Pellagra là một chứng bệnh do thiếu niacin. Một trong các triệu chứng là tăng tiết nước bọt. Kiểm tra hàm lượng niacin và bổ sung thực phẩm giàu niacin trong chế độ ăn để tránh tình trạng này.

Bệnh dại

Bệnh dại là một trong những nguyên nhân dẫn đến chảy dãi nhiều. Các cơn co thắt đau đớn quanh các cơ của họng và thanh quản khiến cho người bệnh tiết nhiều nước bọt.

Theo Suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt

300x250 holy Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online