Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết

check Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết

Theo y học cổ truyền, có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, làm tan đờm, mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,…

Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Tuy nhiên, nếu , hoặc xay bí đao uống như sinh tố thì quả là một việc làm nguy hiểm.

Sau đây là 2 sai lầm cơ bản khi mà ai cũng mắc phải:

Ăn bí đao sống

Theo lương y Nguyễn Đình Cự (Đông Hưng, Thái Bình), trong các món rau củ quả sống của ông bà ngày xưa không hề có món bí đao sống. Bởi lẽ, bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.

Vì thế, nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

1102 Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết

Ăn bí đao sống sẽ gây hại cho hệ thống tiêu hóa của bạn

Ăn bí đao nấu quá chín

Ngược lại không ít người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.

Theo kinh nghiệm dân gian, bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun lên thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc. Nếu tuân thủ được nguyên tắc trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Theo Eva

thegioicaythuoc Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết

300x250 holy Sai lầm khi ăn bí đao gây chết người mà bạn không biết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online