Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

check Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

và thức ăn đã chế biến cho bé cần phải được cất trữ trong các hộc riêng biệt nhằm hạn chế việc bị lẫn mùi và tránh nguy cơ thức ăn của bé bị nhiễm khuẩn chéo từ các nguồn thực phẩm khác nhau trong tủ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của bé, chẳng thực phẩm bổ sung nào có thể sánh bằng về giá trị dinh dưỡng. Nhưng việc duy trì cho bé yêu bú sữa mẹ cũng như chế biến cho bé trong năm đầu đời lại là một thách thức không nhỏ cho các mẹ bận rộn.

Thế nên và thức ăn dặm để bé dùng dần là giải pháp tối ưu đối với các mẹ phải trở lại làm việc sớm sau sinh cũng như các chị em biết nội trợ thông minh. Bài toán khó là việc và thức ăn cho bé không hề dễ dàng vì nếu bảo quản không “chuẩn” chẳng những làm mất đi các dưỡng chất quý giá mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Để đảm bảo sữa và thức ăn cho bé được bảo quản một cách tốt nhất, các mẹ bỉm sữa nên thuộc lòng những nguyên tắc cơ bản sau đây nhé.

Nhiệt độ nào, tuổi thọ nấy

Trước khi bắt tay vào sự nghiệp xây dựng “ngân hàng” sữa và thức ăn dặm cho bé, điều đầu tiên mẹ cần “quán triệt” là các túi đựng sữa và hộp dùng để chứa thức ăn cho bé yêu phải tuyệt đối an toàn, không độc hại (nếu chọn sản phẩm bằng nhựa thì phải có ký hiệu BPA Free). Sau khi hút sữa, mẹ hãy chia sữa vào các túi đã chuẩn bị sẵn rồi ghi chú ngày tháng sữa “ra lò” lên từng túi sữa và cất sữa vào tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Mẹ có thể trong ngăn ướp lạnh (-3 đến 3 độ C) hoặc ngăn đông (-21 đến -17 độ C).

111 Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

Nếu bảo quản trong ngăn ướp lạnh, sữa nên được dùng hết trong vòng 3-8 ngày. Còn nếu trữ trong ngăn đông, hạn sử dụng của sữa sẽ lâu hơn rất nhiều, lên đến 3 tháng. Nhưng dù cất trữ sữa trong ngăn nào, mẹ cũng cần lưu ý sắp xếp sữa cũ hơn ở trên (nếu xếp nằm) hoặc phía trước (nếu xếp đứng) để sử dụng trước. Tương tự đối với thức ăn dặm cho bé, sau khi chế biến, mẹ phân loại từng “vị” vào các hộp riêng rồi có thể cất vào ngăn đông để bé dùng dần trong vòng 1 tháng. Ngày nay, sự lên ngôi của xu hướng thiết kế tủ lạnh nhiều ngăn riêng biệt giúp các mẹ dễ thở hơn rất nhiều trong việc bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé. Thiết kế các ngăn riêng biệt với chế độ nhiệt thích hợp giúp hạn chế sự thất thoát dưỡng chất một cách tối ưu.

“Phòng” riêng biệt lập

112 Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

Sữa và thức ăn đã chế biến cho bé cần phải được cất trữ trong các hộc riêng biệt nhằm hạn chế việc bị lẫn mùi và tránh nguy cơ thức ăn của bé bị nhiễm khuẩn chéo từ các nguồn thực phẩm khác nhau trong tủ. Đây cũng chính là vấn đề khiến các mẹ bất an khi trữ lạnh sữa và thức ăn cho bé.

Có lẽ vì thấu hiểu điều này nên một số dòng tủ lạnh tân tiến trên thị tường không chỉ có ba ngăn riêng biệt, mà còn được nhà sản xuất ưu ái cho sở hữu thiết kế “ngăn trong ngăn” đa dụng, chẳng hạn như ngăn ướp lạnh tích hợp trong lòng ngăn lạnh.

Rau củ cũng cần được lưu tâm

Rau củ là nguồn cung cấp nhiều vitamin thiết yếu hàng ngày. Bảo quản không đúng cách chẳng những khiến dưỡng chất trong rau củ thất thoát nhanh chóng làm mất đi độ tươi ngon. Đó là lí do vì sao các mẹ bận rộn thường có thói quen mua rau củ về cất trong tủ lạnh để dùng dần trong 1 tuần – 10 ngày cho gia đình, nhưng khi có bé yêu, nhiều mẹ thường phải đi chợ thường xuyên hơn để đảm bảo có rau củ tươi ngon chế biến thức ăn dặm.

Thực ra mẹ có thể tự “giảm tải” áp lực cho mình nếu nắm vững các quy tắc bảo quản từng loại rau củ. Và để tự tin, an tâm hơn, mẹ có thể cân nhắc việc đầu tư một chiếc tủ lạnh có ngăn rau củ riêng để cung cấp độ ẩm và nhiệt độ thích hợp. Và một trong những ứng cử viên sáng giá nhất đang được các chị em rỉ tai nhau là dòng tủ lạnh có tính năng “Nhà máy Vitamin”. “Nhà máy Vitamin” mà rau củ nào cũng “mê” thực ra chính là hệ thống đèn LED màu cam giả lập ánh sáng mặt trời được tích hợp bên trong, kích thích quá trình rau củ quang hợp, từ đó tự chúng sản xuất lượng vitamin C và giữ độ tươi ngon vốn có.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

300x250 holy Bảo quản sữa và thức ăn dặm cho bé như thế nào khi mẹ bận rộn?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online