Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ

check Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ

Thời thơ ấu, hầu như không bé nào là tránh được 5 chứng bệnh phổ biến như cảm và trên khác, có thể gây ; ; Nôn / thường do virus; ; .

Cách phòng tránh

Rửa tay: Theo các bác sĩ nhi khoa, cách tốt nhất để giữ sức khỏe cho bé là ngăn ngừa bệnh lây lan bằng việc rửa tay thật sạch. Mẹ hay người chăm sóc bé cần luôn giữ gìn vệ sinh cho đôi bàn tay của mình. Bé cũng cần được rửa tay sạch thường xuyên.

Nếu anh chị của bé đi nhà trẻ (hay mẫu giáo) về, mẹ cần rửa tay cho anh chị của bé bằng savon (xà bông) thật sạch rồi mới cho chơi cùng em. Đồng thời, nên thay quần áo cho anh chị của bé trước khi vui đùa cùng em.

Tránh đám đông: Mẹ nên dẫn bé mới sinh đi dạo để hít thở không khí trong lành nhưng cần tránh nơi đang có đám đông tụ tập. Với những bé còn chưa đủ tháng để mũi đầu tiên phòng các bệnh truyền nhiễm thì mẹ nên tránh đưa bé tới nơi nhiều người như các trung tâm thương mại, siêu thị, du lịch xa…

benh11 Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ

Tiêm chủng: Một trong những cách phòng bệnh tốt cho bé nhà bạn là nên đưa bé đi tiêm chủng đủ số mũi theo lịch tiêm chủng. Thường thì các loại vaccine được tiêm phòng là dành cho bé 6 tháng (trong giai đoạn 6 tháng đầu đời, bé có hệ miễn dịch tốt do được truyền từ mẹ trong lúc sinh). Đồng thời, người nhà của bé cũng cần được tiêm chủng đầy đủ.

Làm sạch hệ hô hấp của bé theo cách tự nhiên: Nếu các loại thuốc chữa ho, cảm được khuyên không nên dùng tùy tiện cho bé thì mẹ có thể chọn cách tự nhiên khi bé bị nghẹt mũi là cho bé bú nhiều và hít hơi nước nóng. Mẹ có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi cho bé giúp bé dễ thở, loại bỏ dịch mũi.

Nếu bé khó thở, mẹ cũng có thể dùng dụng cụ hút mũi nhẹ nhàng hút mũi cho con. Để bé dễ thở hơn, mẹ còn có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng của bé vào ban đêm.

Đối phó với nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai có thể là biến chứng sau khi bé bị cảm hoặc bị viêm đường hô hấp trên. Các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai là bé bú bình khi ngủ, bé tiếp xúc với khói thuốc lá.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng tai cho con, mẹ nên đưa bé đi điều trị khi bé bị ho, cảm. Ngoài ra, nên cho bé bú mẹ vì bé bú mẹ có ít nguy cơ nhiễm trùng tai hơn bé bú bình.

Điều trị tiêu chảy: Virus Rota là nguyên nhân chính gây tiêu chảy cho bé. Mẹ có thể đưa bé đi tiêm phòng tiêu chảy do virus Rota lúc 2 tháng tuổi.

Nếu bé bị tiêu chảy hơn 8 lần một ngày, nôn nhiều, yếu mệt, bị sốt hoặc mất nước, bạn cần đưa con đi khám ngay.

Theo Baithuochay

thegioicaythuoc Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ

300x250 holy Cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp ở trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online