Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

check Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ , ngoài những không mấy dễ chịu, phần lớn chị em sẽ có nhiều thay đổi trong cơ thể như chuột rút, đầy hơi, thay đổi tâm trạng.

Thực phẩm và đồ uống có nhiều ảnh hưởng tới bạn trong thời kỳ này. Mỗi loại sẽ có những ảnh hưởng khác nhau:

Rượu

Cortisol được kích hoạt khi căng thẳng xảy ra và hàm lượng cao cortisol có thể làm và hàm lượng chất béo. Trong kì kinh nguyệt cơ thể có hàm lượng cortisol cao. Để kiểm soát hàm lượng cortisol này, bạn nên hạn chế uống rượu vì nó có thể gây tăng nhẹ cortisol trong cơ thể. Caffein có thể gây ra tình trạng tương tự.

14 Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Chuối

Ăn loại quả giàu ma giê này sẽ không chỉ làm giảm khả năng giữ nước xảy ra trong hội chứng tiền kinh nguyệt mà còn giúp điều chỉnh tâm trạng và tăng hàm lượng serotonin. Hơn nữa, chuối được biết đến là hỗ trợ giấc ngủ. Khi những bất thường của cơ thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, chuối có thể giúp giảm đau và cho phép bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Súp lơ xanh

Lựa chọn những loại rau nhiều chất xơ như súp lơ xanh có thể giảm . Vì súp lơ xanh chủ yếu là nước (91%), có thể có lợi khi bạn bị đầy hơi và mệt mỏi.

Trứng

Bắt đầu ngày mới với món trứng trong bữa sáng là tốt nhất cho kỳ kinh nguyệt của bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng dùng nhiều thực phẩm chứa canxi và vitamin D như trứng và sứa ít béo có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa loại thực vật gọi là lignan. Lignans có cả tác dụng tăng tiết và chống tiết , làm giảm mức độ của các cơn bốc hỏa.

Hạt quinoa (Hạt diêm mạch)

Loại carbohydrat phức hợp này chứa nhiều sắt và vitamin B12, có thể giúp điều chỉnh những thay đổi tâm trạng và tăng cường năng lượng

Ngũ cốc tinh chế

Tránh ngũ cốc tinh chế và thay vào đó là ngũ cốc nguyên cám để duy trì trọng lượng lành mạnh. Dư thừa ngũ cốc tinh chế có thể khiến cơ thể tích tụ mỡ ở bụng, dẫn tới khác insulin.

Cá hồi

Cá hồi và các nguồn dinh dưỡng khác của axit béo omega-3 có thể giúp giảm triệu chứng kinh nguyệt.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn 6g dầu cá mỗi ngày ít bị trong khi đang dùng các chế phẩm bổ sung này.

Đậu nành

Theo Healthline, đậu nành chứa một loại estrogen thực vật gọi là isoflavon. Isoflavon gắn vào các thụ thể estrogen trong cơ thể. Một số nghiên cứu về đậu nành chỉ ra rằng isoflavone giảm nguy cơ bị những cơn bốc hỏa và tăng bôi trơn âm đạo.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

300x250 holy Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online