Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh

check Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh

Cỏ  là một loại thực vật, vị đắng, tính hàn, có thể điều kinh dưỡng máu, lợi tiểu, tiêu viêm. Là loại thuốcđược các bác sỹ từ cổ chí kim dùng để chữa cho phụ nữ. Ngoài ra, còn có tác dụng , đẹp da.

ich mau Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh

Tác dụng bảo vệ sức khoẻ

Y học hiện đại nghiên cứu lâm sàng và thí nghiệm trên động vật chứng minh, ngâm cao hoặc nấu nước uống có tác dụng duy trì và nâng cao sức khoẻ tử cung, tăng cường lực co bóp cho tử cung đồng thời nâng cao tỉ lệ thu co tử cung.

Trị

Cỏ ích mẫu 90g, quýt 30g, đường đỏ 50g, cùng nấu nước lên uống. Mỗi ngày 1 lần, uống liên tục trong nhiều ngày.

Cỏ ích mẫu 50g, trứng gà 2 quả, hương phu tử  (cây củ ấu) 15g, cho vào nồi thêm nước vào nấu, sau khi trứng chín bóc vỏ và nấu thêm 15 phút, sau đó bỏ bã thuốc, lọc nước uống và lấy trứng ăn. Mỗi ngày 1 lần, liên tục uống trong 4 – 5 ngày.

Trị đau bụng sau khi sinh

Cỏ ích mẫu 50g, gừng tươi 30g, táo đỏ 20g, đường đỏ 50g, nấu nước uống, mỗi ngày uống 1 bát.

Trị buồn nôn không dứt

Cỏ ích mẫu 50g, mộc nhĩ 10g, đường trắng 50g, nấu nước uống, mỗi ngày uống 1 bát.

Tác dụng làm đẹp

Cỏ ích mẫu hàm chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng. Se-len (Se) có tác dụng tăng cường tính linh hoạt của tế bào miễn dịch, làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Mangan (Mn) có thể phòng chống lão hoá, chống mệt mỏi và khống chế tế bào ung thư tăng trưởng. Vì vậy, cỏ ích mẫu rất có ích trong việc giữ gìn sắc đẹp cho phụ nữ.
Dùng cỏ ích mẫu làm đẹp được chia làm 2 dạng: dạng uống và dạng đắp bên ngoài, những phương pháp này đơn giản dễ làm, không có tác dụng phụ, tác dụng rõ rệt.

Dạng đắp – Mặt nạ “đánh bật” mụn

Cách làm: cỏ ích mẫu nghiền thành bột, dưa chuột xay nhỏ lọc lấy nước, cho bột cỏ ích mẫu và một lượng mật ong thích hợp vào trong nước dưa chuột xay, quấy đều.

Cách dùng: buổi tối sau khi rửa sạch mặt đắp lên mặt, đợi khô đi rửa sạch là được.

Dạng uống, ăn

Cháo trị mụn: lấy 50g cỏ ích mẫu, cây gỗ vang, đào nhân mỗi loại 9g cắt vụt, cho một lượng nước thích hợp vào, nấu trong vòng 30 phút, lọc nước bỏ bã, sau đó lấy 100g đỗ đen cho vào nước vừa lọc,cho thêm một ít nước lạnh nấu chín, lại cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo, khi gạo chín nhuyễn,cho vào một chút đường đỏ quấy đều lên lấy ra ăn là được.

Sáng trưa tối mỗi bữa 1 bát, cách ngày uống 1 liều.

Canh hoạt huyết dưỡng dung nhan: Lấy 4 quả trứng gà luộc chín bóc vỏ, lấy 30g cỏ ích mẫu, tầm gửi cây dâu 30g rửa sạch, sau đó bỏ tất cả vào trong nồi, dùng lửa vừa đun sôi, 30 phút sau cho đường phèn vào, hầm cho tới lúc tan đường phèn là được.

Bài thuốc này bổ gan dưỡng máu, chị em nên uống trước và sau khi “đèn đỏ” thì hiệu quả càng tốt. Có thể dùng trứng chim cút thay thế trứng gà, hiệu quả giống nhau.

Theo Dân Trí

thegioicaythuoc Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh

300x250 holy Cách dùng cỏ ích mẫu làm đẹp, chữa bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online