Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ

check Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ

là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nhưng ăn thế nào mới là đúng? Nếu không ăn đúng cách thậm chí còn gây nguy hại tới sức khỏe.

Ăn cơm chan canh

Khi nhai thức ăn, nước bọt không ngừng được tiết ra để làm ẩm thức ăn giúp việc nhai thức ăn diễn ra nhanh hơn, enzyme trong nước bọt cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn rất có lợi cho sức khỏe.

Nếu vừa ăn cơm vừa chan canh khiến cơm được ngâm mềm đi ảnh hưởng đến việc nuốt thức ăn. Do thức ăn được nuốt không được hấp thụ nước bọt đã tiêu hóa xuống dẫn đến tăng gánh nặng cho , lâu ngày gây ra các bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa.

Hầm canh quá lâu

Một cuộc thí nghiệm cho thấy, nếu bạn ninh các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt bò trong 6 tiếng đồng hồ, dù món canh trông rất ngon nhưng hàm lượng protein chỉ còn 6-15%, 85% còn lại được lưu giữ trong cặn canh. Điều đó có nghĩa là, dù hầm canh trong thời gian dài thì dinh dưỡng của thịt cũng không hoàn toàn được tiết ra nước canh. Vì vậy tốt nhất nên sử dụng lượng thịt thích hợp sau khi .

canh Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ

Ăn canh ngay khi vừa nấu

Nhiều người có thói quen uống nước canh vừa được nấu chín dù chúng còn rất nóng. Tuy nhiên vòm họng, thực quản hoặc niêm mạc dạ dày chỉ có thể chịu đựng độ nóng ở khoảng 60 độ, nếu vượt qua mức độ này sẽ làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày thậm chí hệ thống đường tiêu hóa, vì vậy bạn chỉ nên uống nước canh ở dưới 50 độ là thích hợp nhất.

Theo tintuconline

thegioicaythuoc Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ

300x250 holy Sai lầm thường gặp khi ăn canh gây hại cho sức khoẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online