Phương pháp tắm nắng cho trẻ

check Phương pháp tắm nắng cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp tắm nắng cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp tắm nắng cho trẻ

Thoạt đầu, mỗi lần tắm 2 phút, rồi tăng dần lên khoảng 10 – 15 phút dưới ánh nắng nhẹ, không cho trẻ  quá 30 phút.

Mỗi đợt tắm 15 ngày. Sau đó cho trẻ nghỉ 10 – 20 ngày rồi có thể cho trẻ tắm tiếp.

1427 Phương pháp tắm nắng cho trẻ

Trong ánh nắng mặt trời có các tia tử ngoại và . có tác dụng làm cho cơ thể nóng lên, máu trong người lưu thông tốt, quá trình trao đổi chất được tăng nhanh, tăng cường hoạt động của con người. Còn tia tử ngoại chiếu vào da làm cho chất trong da mất hydro, chuyển hóa thành vitamin D, vitamin D được hấp thu vào cơ thể tới mạch máu giúp cho trẻ hấp thu canxi và phospho tốt hơn, đề phòng được bệnh còi xương. Ngoài ra tia tử ngoại còn kích thích tủy xương tạo ra hồng huyết cầu, chống được bệnh thiếu máu, diệt được vi khuẩn bám trên da và tăng sức đề kháng của da.

Vì thế là một việc làm vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cha mẹ cần phải tuân thủ một số điều khi đưa trẻ ra ngoài tắm nắng để đảm bảo rằng việc tắm nắng là ích lợi.

–         Tắm nắng cho trẻ có thể bắt đầu sau khi trẻ đầy tháng tuổi.

–         Tiến hành tắm nắng cho trẻ, nên chọn nơi thông thoáng, không khí trong lành, tránh gió lùa.

–         Về thời gian: Mùa xuân và mùa thu cho trẻ phơi nắng buổi sáng từ 9-11 giờ, chiều từ 3-5 giờ tùy vùng miền, theo vụ mùa và thời tiết mà bố trí thời gian thích hợp. Khi phơi nắng chỉ nên mặc ít áo cho trẻ, để hở chân tay nhiều càng tốt.

Mùa hè từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30, khi nhiệt độ 320C, không để mặt trời soi trực tiếp ánh nắng vào đầu trẻ, nên đội mũ cho trẻ.

–         Cách : Thoạt đầu, mỗi lần tắm 2 phút, rồi tăng dần lên khoảng 10-15 phút dưới ánh nắng nhẹ, không quá 30 phút. Mỗi đợt tắm 15 ngày. Sau đó cho trẻ nghỉ 10-20 ngày rồi có thể cho trẻ tắm tiếp.

–         Trẻ chưa biết đi, người lớn có thể bế trẻ ra ngoài, hoặc đặt trẻ vào xe đẩy có mui che, đẩy ra ngoài cửa để tắm nắng.

–         Chú ý: không tắm nắng trong phòng qua cửa kính, vì kính cản trở tia hồng ngoại nên qua kính cơ thể không hấp thu được tia hồng ngoại thì việc tắm nắng cũng không có tác dụng.

–        Sau khi tắm nắng phải kịp thời lau khô mồ hôi, cho trẻ uống một chút nước bổ sung. Nếu là mùa hè, tốt nhất là tắm ngay sau khi tắm nắng.

Theo Eva

 

thegioicaythuoc Phương pháp tắm nắng cho trẻ

300x250 holy Phương pháp tắm nắng cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online