Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

check Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

Việc kết hợp thực phẩm khác nhau có thể làm tăng gấp đôi hàm lượng dinh dưỡng, những đôi khi lại gây ra bệnh. Dưới đây là 6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây ra .

1. Nho + Sữa chua

Nho và sữa chua không thể ăn cùng với nhau, bởi vì trong nho có chứa nhiều axit sẽ làm ngưng đọng protein trong sữa chua. Vì vậy, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này không chỉ ảnh hưởng tới sự hấp thụ, nặng thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như , , tiêu chảy…. Do đó, 1 tiếng sau khi ăn sữa chua mới được ăn nho.

nhosua Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

 2. Sữa + Cam

Vừa uống sữa xong mà ăn cam sẽ ảnh hưởng tới việc , hấp thụ dưỡng chất. Hơn nữa, ăn cam và uống sữa cùng lúc còn gây trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên nhân là do protein trong sữa một khi gặp axit trong cam sẽ bị ngưng đọng, từ đó ảnh hưởng tới việc hấp thụ sữa.

suacam Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

Ngoài cam, trong một giờ sau khi uống sữa không được lập tức ăn bất cứ một thực phẩm có tính axit chẳng hạn như hoa quả giàu axit như mơ, lựu…

 3. Nho + hải sản

Khi ăn hải sản mà ăn các loại hoa quả như nho, táo mèo, lựu, hồng… sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên do là bởi vì trong các loại quả này có chứa axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa.

haisannho Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

 Sau khi ăn nho nhất định phải súc miệng, bởi vì trong nho có chứa nhiều chất đường nho lên men, có tính ăn mòn mạnh cho răng, dễ dẫn tới sâu răng.

 4. Mật ong + đậu phụ

Trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất, protein thực vật và acid hữu cơ. Nếu các khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể làm xảy ra các phản ứng sinh hoá . Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ không nên ăn mật ong, càng không nên cùng ăn một lúc.

mat Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

  5. Dưa chuột + đậu phộng

Dưa chuột vị ngọt, tính hàn, thường dùng để ăn sống, còn đậu phộng lại chứa nhiều dầu béo. Thực phẩm lạnh (dưa chuột) khi gặp chất béo (đậu phộng) sẽ tăng tính bôi trơn, có thể dẫn tới tiêu chảy, do đó không nên ăn cùng. Đối những người có chức năng dạ dày tốt có thể không sao, nhưng với những người có dạ dày hoạt động không tốt thì không nên ăn hai thứ cùng nhau.

dua phong Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

 6. Thịt thỏ + trứng gà Trứng gà không thể ăn cùng với thịt thỏ. Nguyên nhân là bởi vì thịt thỏ có tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

tho ga Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

 Theo Afamily

thegioicaythuoc Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

300x250 holy Những cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online