Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

check Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

Kem tươi hay các loại thịt đều là thức ăn nhiều chất béo. Chất béo trong thức ăn kích thích một số cơ quan thụ cảm trong dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy .

Nếu bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến hoặc muốn tránh các , hãy hạn chế sử dụng các loại thực phẩm sau.

1.

Những món ăn ngọt chứa nhiều đường tinh luyện sẽ làm tăng và dẫn đến sự biến động trong lượng . Robynne Chutkan, phó giáo sư khoa tiêu hóa của Bệnh viện ĐH Georgetowwn, Washington D.C cho biết: “Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày, nhưng sự thay đổi lượng có thể làm bạn bị run và cảm thấy lạnh. Điều đó không tốt cho tình trạng của bạn”.

2. Các sản phẩm làm từ sữa

SUA Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

Các sản phẩm làm từ sữa

Các sản phẩm như sữa và phô mai là thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng. Hơn một nửa dân số thế giới khi sinh ra đã thiếu loại enzyme lactase cần thiết để phân giải đường lactose (một thành phần luôn có trong sữa). Cho dù cơ thể bạn có sẵn lactase thì sự nhiễm khuẩn cũng có thể ảnh hưởng đến loại enzyme này. Điều đó khiến cho khả năng tiêu hóa lactose của cơ thể bạn mất đi tạm thời hoặc vĩnh viễn.

3. Chocolate và thức ăn chứa caffeine

Lý do khiến những người đau bụng nhạy cảm hơn với chocolate và cà phê là chúng ảnh hưởng đến các cơ thực quản và gây ra chứng trào ngược. Hơn nữa caffeine sẽ làm bạn bị . Và như đã giải thích ở trên, chocolate chứa sữa cũng có thể khiến bạn khó tiêu.

4. Thức ăn nhiều chất béo

Kem tươi hay các loại thịt đều là thức ăn nhiều chất béo. Chất béo trong thức ăn kích thích một số cơ quan thụ cảm trong dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy trướng bụng.

5. Thức ăn nhiều axit

NC CHANH Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

Không nên ăn các loại thực phẩm nhiều axit khi đau bụng

Các loại trái cây thuộc họ cam chanh và sản phẩm làm từ cà chua có khả năng làm . Vì thực chất cà chua cũng là loại quả chứa rất nhiều axit. Nguyên tắc này cũng áp dụng với nước trái cây chiết xuất từ cam, chanh. Tuy nhiên, thay vào đó bạn vẫn có thể uống nước táo.

6. Đồ uống có cồn

Như nhiều loại thực phẩm khác trong danh sách này, đồ uống có cồn như rượu, bia có thể lầm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Chúng có chứa các chất hóa học khó chuyển hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Và đặc biệt không tốt cho những người đã có tiền sử bệnh gan.

7. Thực phẩm chế biến

DOAN Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

Tránh các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn khi đau bụng

Thực phẩm chế biến với hạn sử dụng lâu thường chứa nhiều chất phụ gia ví dụ hất bảo quản. Vì thế, khi bị đau bụng, bạn không nên sử dụng các loại đồ ăn đóng hộp.

Theo VnExpress

 

thegioicaythuoc Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

300x250 holy Các thực phẩm cần tránh khi bị đau bụng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online