Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

check Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

từ lâu đã được xếp vào hàng “thần dược” giúp các bạn chống lại nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng nếu không sử dụng đúng cách nó có thể biến thành chất độc.

Với hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin dồi dào và đa dạng, mật ong từ lâu đã được xếp vào hàng “thần dược” giúp các bạn chống lại nhiều loại bệnh khác nhau.

Mặc dù mật ong có nhiều công dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái. Nếu ong hút phải mật của các loại cây có chất độc như mã tuyền, lim, trúc đào sẽ trở thành loại .

Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

Không nên ăn hành tỏi sống cùng với mật ong. Đây là hai thứ rất kỵ nhau do hành, tỏi tính vi ôn, tân tán, mật ong lại cam ôn hay úng khí.

Mật ong kết hợp cùng chuối hột hoặc đậu nành sẽ gây , trường ung, thậm chí chết người.

Hạn chế uống sắn dây cùng mật ong, mặc dù chúng không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến chúng ta ngứa ngáy, . Nếu người có thể trạng yếu, phản ứng sẽ nặng nề hơn.

Một số người ở thể nhiệt khi dùng mật ong vẫn sẽ gây nóng trong người.

Không nên dùng loại mật này cho trẻ em dưới 12 tháng vì dễ gây dị ứng.

1119 Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

Những đối tượng không nên dùng mật ong

– Không nên dùng mật ong cho các trường hợp đang bị hoặc .

– Do mật ong có tác dụng giãn mạch máu nên những ai bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch dưới da thì không nên sử dụng sử dụng mật ong.

– Khi mật ong xuất hiện bọt khí thì tuyệt đối không sử dụng nữa! Nguyên nhân là do trong mật ong chứa một lượng đường khá lớn nên có tính chất hút nước.

Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước này có thể tăng lên và nếu vượt quá 20% thì nó sẽ khiến nấm men phát triển nhanh. Cuối cùng, các thành phần chất dinh dưỡng có trong mật ong đều sẽ bị phân giải hết.

– Không nên đựng và bảo quản mật ong trong đồ kim loại vì mật ong có rất nhiều axit hữu cơ và đường. Dưới tác dụng của men, một phần các chất này sẽ biến thành axit etylenic có khả năng ăn mòn bề ngoài kim loại, làm tăng hàm lượng chất này trong mật ong.

Trong khi đó, một khi thành phần dinh dưỡng của mật ong đã bị phá huỷ, chúng mình sẽ dễ bị ngộ độc với các biểu hiện như lợm giọng, nôn mửa.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

300x250 holy Những điều cần lưu ý khi sử dụng mật ong

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online