Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

check Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào bất kì mùa nào trong năm. Các mẹ nên hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến để có biện pháp điều trị, hỗ trợ phù hợp. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Tiêu chảy có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phải đến 80% trong số đó xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Khi trẻ đi ngoài phân lỏng hơn bình thường, phân nước có máu hoặc phân nhầy lẫn máu, trên 3 lần mỗi ngày là đã bị tiêu chảy. Nếu diễn ra từ 5 – 7 ngày đó là bệnh tiêu chảy cấp. Nếu xảy ra trên 2 tuần là .

1433 Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh

Tiêu chảy là một bệnh do đường ruột bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và nó thường kéo dài từ vài ngày đến một tuần. Tiêu chảy sẽ làm cơ thể của bé sốt, buồn nôn, ói mửa, và mất nước. Nếu trẻ bị tiêu chảy cấp, khuôn mặt sẽ trở nên xanh xao, đầy bụng, ăn kém hoặc bỏ ăn, nôn kéo theo đó là triệu chứng đổ mồ hôi lạnh. Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tiêu chảy như

Lây nhiễm từ các vi rút như rotavirus, vi khuẩn như salmonella và ký sinh trùng như Giardia. Vi-rút là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy ở trẻ. Trong một số trường hợp, việc nhiễm trùng tai (có thể do virus hoặc vi khuẩn) cũng có thể là thủ phạm gây ra bệnh tiêu chảy. Không chỉ đau tai, bé có thể buồn nôn và kém ăn; bé cũng có thể bị cảm lạnh.

Nếu sau khi dùng thuốc kháng sinh mà trẻ có triệu chứng bị tiêu chảy, thì có thể liên quan tới vấn đề thuốc uống. Khi dùng thuốc kháng sinh, nó có thể giết những vi khuẩn có lợi trong ruột cùng với những vi khuẩn có hại. Hãy liên hệ và nói với bác sĩ về biện pháp chữa trị nhưng không nên dừng việc cho trẻ uống thuốc đã được kê đơn cho đến khi bác sĩ có chỉ dẫn khác.

Có một sai làm mà các bà mẹ hay gặp phải là cho con mình uống quá nhiều nước ép (đặc biệt là nước trái cây có chứa socbito và hàm lượng cao frutoza). Hoặc cho trẻ uống nhiều đồ ngọt, điều này cũng không có lợi cho hệ tiêu hóa ở trẻ, sẽ khiến trẻ bị tiêu chảy.

Dị ứng thức ăn (hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng với những chất protein vô hại trong thức ăn) có thể gây ra tiêu chảy cho trẻ nhỏ. Các triệu chứng có thể gồm tiêu chảy, đầy bụng, đau bụng và phân có máu. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, dị ứng có thể dẫn tới phát ban, sưng tấy và khó thở.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ cũng có thể là do bị , triệu chứng xuất hiện một cách nhanh chóng, bao gồm nôn mửa và có xu hướng biến mất trong vòng 24h. Đặc biệt, khi trẻ bị tiêu chảy sẽ dẫn đến hiện tượng mất nước, đây là trong những biến chứng đáng lo ngại nhất của bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Tiêu chảy nhẹ thường gây mất nước không đáng kể, nhưng khi bé bị tiệu chảy cấp thì tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

300x250 holy Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online