Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

check Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

có thể gặp ở mọi lứa tuổi nên các quý ông chú ý theo dõi nếu phát hiện những bất thường ở vú. Để biết về chứng bạn cần biết về những dấu hiệu sau: Núm vú to, sờ có cảm giác như có nhân, chắc, rắn.

nam2 Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

Nhân này sau lan ra thành một quầng, khi sờ có thể di chuyển được. Càng ngày ngực nam giới càng to như ngực phụ nữ và trở nên nhão, chảy, xệ… khiến bệnh nhân rất tự ti.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến vú

Nguyên nhân gây phì đại tuyến vú là do mất cân bằng giữa hormone nam và nữ.

Trong các bệnh về tinh hoàn thì có hai bệnh ung thư tinh hoàn và viêm tinh hoàn có thể gây ra phì đại tuyến vú.

Các khối ung thư có thể gây ra phì đại tuyến vú là , , ung thư đại tràng, , u tuyến yên.

Các hội chứng rối loạn tình dục có sự xuất hiện của phì đại tuyến vú là hội chứng Klinefelter, hội chứng Kallmann, đồng tính nam. Một số bệnh lý khác có liên quan là cường giáp, u tuyến thượng thận, lạm dụng thuốc…

Biểu hiện phì đại tuyến vú

nam1 Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

Phì đại tuyến vú ở nam giới có biểu hiện ban đầu có thể thấy núm vú to ra, sờ núm vú cảm giác chính giữa có thể có nhân to, chắc, rắn. Nhân này sau lan ra thành một quầng mà ta có thể di chuyển được, sờ được như một tấm đệm lót ở trong vú. Nó có thể to trên 5 cm và thường bị cả hai vú. Ngực trở nên nhão, chảy, xệ, nhất là hai đầu vú. Do vậy, phì đại tuyến vú gây mặc cảm cho nam giới.

Thường thì tuyến vú ở nam giới nhỏ, nó không hiện hữu khổng lồ và rõ như ở nữ. Một khi tuyến vú ở nam quá to thì đó là một sự bất thường. Cần phân biệt phì đại tuyến vú ở nam với giả phì đại ở những người béo và ở người luyện tập thể hình. Ở người béo, tuyến vú có thể to ra do mô mỡ xung quanh tuyến vú to ra, chứ không có sự phát triển quá kích cỡ của tuyến vú dưới da. Còn phì đại tuyến vú thực sự thì toàn bộ tuyến vú to ra mà không hề liên quan đến lớp mỡ xung quanh dày hay mỏng, ít hay nhiều. Ở người tập thể hình thì lại hoàn toàn khác, bộ ngực nam giới có thể to hơn cả phụ nữ là do sự phát triển của khối cơ ngực.

nam3 Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

Muốn xác định rõ cần được siêu âm, chụp Xquang để xác định kích cỡ tuyến vú, xét nghiệm định lượng nồng độ hormone nam và có phương pháp điều trị cho thích hợp. Vì vậy bạn cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn cụ thể.

Những người có dấu hiệu mắc chứng phì đại tuyến vú có thể đi khám chuyên khoa nội tiết hoặc chuyên khoa nam học để các bác sĩ tìm nguyên nhân để có những biện pháp phù hợp nhất. Rất ít khi đặt vấn đề phẫu thuật vì phải có chỉ định của nó và cần phải cân nhắc “thiệt-hơn” khi phẫu thuật.

Theo Tổng hợp

 

thegioicaythuoc Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

300x250 holy Nguyên nhân và biểu hiện phì đại tuyến vú ở nam giới

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online