Mái tóc và những hiểu biết thú vị

check Mái tóc và những hiểu biết thú vị Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mái tóc và những hiểu biết thú vị Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mái tóc và những hiểu biết thú vị

Một mái tóc đẹp hẳn bạn gái nào cũng mong ước. Nhưng muốn có được điều đó bạn cần biết cách chăm sóc tóc cẩn thận và nhẹ nhàng. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích cho những bạn muốn nuôi dưỡng một mái tóc dày, đẹp óng ả và đặc biệt là hạn chế hiện tượng rụng tóc.

Gội đầu nhiều gây hại cho tóc

Thật sai lầm nếu bạn có thói quen gội đầu quá nhiều với hy vọng luôn giữ cho mái tóc được sạch sẽ. Tuy nhiên, việc gội đầu nhiều lại rất có hại cho mái tóc, số lần gội đầu sẽ tỷ lệ thuận đối với sự hư tổn của mái tóc.

t Mái tóc và những hiểu biết thú vị

Mỗi tuần chỉ nên gội tối đa 2 lần

Các chuyên gia về tóc khuyên rằng: Mỗi tuần chỉ nên gội đầu tối đa 2 lần và việc lựa chọn loại dầu gội đầu nào để sử dụng cũng rất quan trọng, thêm vào đó bạn không nên thường xuyên thay đổi loại dầu gội.

Cắt tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh và đẹp hơn

Thông thường sau khi cắt tóc đi, những lọn tóc mới mọc ra thường có xu hướng dày hơn so với những lọn tóc cũ. Nhưng cũng xin nói với bạn rằng việc cắt tóc không giúp cho mái tóc bạn mọc nhanh hơn so với tốc độ bình thường.

Trung bình mỗi tháng tóc của bạn có thể dài thêm 2,5cm. Tuy nhiên, bạn lại nên cắt tóc trong trường hợp tóc bị chẻ ngọn, bởi đây là cách duy nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

Sử dụng không tốt cho tóc bằng việc mát xa da đầu

Sự thật là mát xa giúp cho máu dễ dàng lưu thông trên da đầu và kích thích các nang tóc phát triển, giúp cho tóc luôn khoẻ và không bị hư tổn. Tuy nhiên, nếu trước khi tắm, bạn dùng dầu oliu hay dầu dừa thoa đều lên mái tóc thì cũng có thể đem lại những tác dụng bất ngờ đối với mái tóc khô, xơ cứng.

t2 Mái tóc và những hiểu biết thú vị

Massage da đầu giúp tóc khỏe hơn

Có thể khắc phục mái tóc chẻ ngọn bằng các

Các sản phẩm chăm sóc tóc chỉ có khả năng làm mềm mượt tóc nhưng không thể “sửa” được mái tóc đã bị chẻ ngọn. Cách duy nhất để cải thiện mái tóc bị chẻ ngọn là hãy dùng kéo cắt đi phần tóc bị hư tổn đó, để phần tóc mới mọc ra không bị chẻ ngọn.

Sấy và có thể dẫn đến nguy cơ bị rụng tóc

Việc sử dụng máy sấy tóc cũng như các chất hoá học dùng để ép, nhuộm… tóc có thể là nguyên nhân khiến mái tóc bị hư tổn. Nếu quá lạm dụng chúng sẽ làm cho mái tóc trở nên yếu, dễ gẫy và rụng nhiều.

Nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc cũng như các loại chất hoá học để bảo vệ mái tóc. Trong trường hợp bạn nhuộm hay ép tóc, nên lựa chọn loại dầu gội đầu dành riêng cho từng loại tóc để việc chăm sóc mái tóc đạt hiệu quả cao hơn và hạn chế nguy cơ gây hại cho tóc.

Nhuộm tóc khi mang thai sẽ gây hại cho bé

t3 Mái tóc và những hiểu biết thú vị

Nhuộm tóc dễ làm mái tóc bị hư tổn

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khuyến cáo bạn không nên hoặc hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong giai đoạn bầu bí, đặc biệt trong thời kỳ 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Bởi lẽ chất hoá học trong thuốc nhuộm tóc có thể gây dị dạng thai nhi hay sinh non, sinh thiếu tháng.

Ánh nắng mặt trời có hại cho tóc

Tóc có vai trò bảo vệ da đầu khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu mái tóc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ chính là tác nhân khiến cho mái tóc trở nên khô, xơ và cứng.

Chính vì thế, đừng quên đội nón mũ rộng vành khi ra nắng đế bảo vệ mái tóc.

Nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

“Tốc độ” phát triển của tất cả các sợi tóc trên da đầu đều giống nhau

Điều này không hoàn toàn đúng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tốc độ phát triển của mái tóc ở từng khu vực trên da đầu có sự khác biệt rõ rệt. Đối với trẻ em vùng tóc ở trên đỉnh đầu sẽ phát triển nhanh hơn vùng tóc ở các khu vực khác.

Hút thuốc lá không ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Trái lại thuốc lá lại chính là thủ phạm gây nên chứng rụng tóc. Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu, những người hút thuốc lá sẽ phải đối mặt với nguy cơ tóc bạc sớm hơn 4 lần so với những người bình thường khác.

Mái tóc khoẻ là do ảnh hưởng của yếu tố di truyền

t4 Mái tóc và những hiểu biết thú vị

là do yếu tố di truyền

Điều này chỉ đúng một phần nào đó, bởi đa phần yếu tố di truyền sẽ ảnh hưởng đến loại tóc mà bạn sở hữu nhiều hơn là “sức khỏe” của mái tóc. Ngoài ra một mái tóc khoẻ còn phụ thuộc vào những nhân tố như chế độ ăn uống, , stress…

Những sản phẩm chăm sóc tóc chiết xuất từ thảo mộc rất an toàn

Không thể dựa vào quảng cáo để cho rằng sản phẩm chăm sóc tóc đó không có chứa chất hoá học, bởi lẽ có nhiều sản phẩm được quảng cáo là chiết xuất từ thảo mộc nhưng lại có thể gây kích ứng da đầu. Về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia chăm sóc tóc.

Trên đây là kết quả đúc kết từ những lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc tóc. Mong rằng những thông tin thú vị trên có thể giúp bạn tăng thêm vốn hiểu biết về mái tóc và biết chăm sóc tóc đúng cách để luôn có mái tóc đẹp như mơ.

Theo Eva

thegioicaythuoc Mái tóc và những hiểu biết thú vị

300x250 holy Mái tóc và những hiểu biết thú vị

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online