Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe

check Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe

Nghiên cứu cho biết, giúp làm dịu hoạt động quá độ của bộ khi nó gắng sức hiệu chỉnh nhiệt độ và . Thực tế, ngáp càng gia tăng khi bạn thực hiện những công việc đòi hỏi tập trung cao về tinh thần.

Ngáp được thể hiện bằng cách hít không khí vào để làm căng màng nhĩ, và tiếp theo là thở ra. Thỉnh thoảng, ngáp là phản ứng tự nhiên của cơ thể, và nó luôn bắt bạn phải mở lớn miệng.

Nâng cao tâm trạng

Khi ngáp, lượng dopamine gia tăng. Điều này kích hoạt oxytocin và cảm giác hài lòng. Khi những hóa chất này được kích hoạt càng nhiều, bạn sẽ ngáp thường xuyên hơn. Ngáp dễ lây, vì nó tạo sự phản chiếu, thúc đẩy bạn phản ứng lại trạng thái hành vi hoặc cảm xúc từ người khác. Những người đang sử dụng thuốc chữa bệnh suy nhược thường ngáp nhiều hơn, đặc biệt trong ba tháng đầu tiên khi dùng thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Những người ngồi gần người hay ngáp, cũng sẽ ngáp theo. Khi trong trạng thái căng thẳng với người thân hoặc bạn bè, mọi người thường ngừng cuộc nói chuyện và cùng ngáp nhiều lần. Hay nói cách khác, bạn cứ thoải mái ngáp và đừng cảm thấy lo lắng gì cả. 

ngap Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe

Tái kích hoạt cơ thể

Điều này hoàn toàn đúng, tương tự như khi bạn nhấn nút hoạt động lại cho một thiết bị vậy. Ngáp giúp điều chỉnh của cơ thể hoặc chu kỳ hoạt động 24 giờ của trạng thái và hoạt động sinh học của con người. Thực tế này thường gặp ở trẻ sơ sinh, bệnh nhân vừa ra khỏi cơn hôn mê hoặc những người đi dự tiệc khi trở về nhà vào buổi tối. Ngáp cũng gia tăng giữa lúc bạn thay đổi từ trạng thái thụ động sang trạng thái hoạt động và ngược lại.

Về phương diện sinh học, ngáp giúp tái khởi động cơ thể nhờ khuấy động hệ thống thần kinh cơ và tạo sự tiến triển trong thân não. Khi bạn đi du lịch bằng máy bay và đến những vùng có múi giờ thay đổi, đừng ngại ngáp để tái kích hoạt nhịp sinh học cơ thể. Ngáp sẽ giúp giảm bớt những tác động của rối loạn sinh học cơ thể.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Khi thực hiện những hoạt động có tính tập trung cao, bạn phải tiêu hao nhiều . Tinh thần đôi khi có khuynh hướng bị chao đảo, dẫn đến công việc của bạn kém hiệu quả, và ngáp là cách giúp bạn cảm thấy trấn tĩnh hơn. Nó cũng giúp bạn thư giãn, tỉnh táo và duy trì trí nhớ hiệu quả hơn. Bất cứ lúc nào bạn hít thở sâu, sóng não hoạt động chậm lại và các bắp thịt sẽ phát tín hiệu thư giãn. Nếu bạn bị căng thẳng tinh thần, nên cố gắng tập trung vào việc mình đang làm, hãy dành chút thời gian để ngáp và thư giãn.

Duy trì cân bằng của não bộ

Nghiên cứu cho biết, ngáp giúp làm dịu hoạt động quá độ của não bộ khi nó gắng sức hiệu chỉnh nhiệt độ và sự trao đổi chất. Thực tế, ngáp càng gia tăng khi bạn thực hiện những công việc đòi hỏi tập trung cao về tinh thần.  Ngáp còn giúp ngăn chặn cơn buồn ngủ. Phát hiện này gây không ít ngạc nhiên cho chúng ta, trong khi hầu hết mọi người vẫn nghĩ ngáp sẽ tăng cảm giác buồn ngủ hơn. Ngáp giúp các bắp thịt trên khuôn mặt co rút lại, từ đó làm tăng lượng máu chảy qua các động mạch dẫn đến não bộ. Theo các nhà khoa học, điều này có thể làm tăng sự tỉnh táo, khả năng duy trì năng lực tập trung.

Theo Phụ nữ online

thegioicaythuoc Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe

300x250 holy Ngáp và những lợi ích cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online