Bé có thể ăn cà chua khi nào?

check Bé có thể ăn cà chua khi nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bé có thể ăn cà chua khi nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bé có thể ăn cà chua khi nào?

Khi nào mới nên thêm  vào thực đơn của bé và cách chế biến  như thế nào? là một trong những loại quả mà mẹ có thể rất phân vân khi cho con ăn.

Có nhiều người nói rằng cà chua có thể gây dị ứng và nên tránh, nhưng mẹ cũng có thể thấy thức ăn đóng lọ bán sẵn trong các cửa hàng thực phẩm trẻ em hay siêu thị có sử dụng cà chua, đặc biệt là các món pasta.

ca chua4 Bé có thể ăn cà chua khi nào?

Bé từ 10 tháng trở đi mới nên nếm thử cà chua – Ảnh: Getty Images

Vậy khi nào mẹ mới có thể ?

Nguyên tắc chung là đợi đến khi bé gần được 1 tuổi – từ 10 tháng trở ra mới cho bé nếm thử cà chua. Nguyên nhân do cà chua đôi khi gây dị ứng cho bé. Triệu chứng phổ biến nhất là hăm tã sau bữa ăn có cà chua, ngoài ra còn có thể nổi mẩn đỏ quanh miệng bé.

Hiện tượng này có thể do tính axit của cà chua hoặc nếu bé nhạy cảm với vị của cà chua thì có thể bị nôn ọe. Tuy nhiên phản ứng dị ứng rõ ràng đối với cà chua là rất hiếm.

Một số người mắc bệnh hen suyễn nói rằng các triệu chứng bệnh của họ trở nên nghiêm trọng hơn khi ăn cà chua – do vậy mẹ không nên cho bé ăn cà chua sớm nếu như bé có tiền sử mắc bệnh đường hô hấp.

Tính axit trong cà chua có thể làm nghiêm trọng hơn tình trạng chàm bội nhiễm và trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh. Nếu như bé nhà bạn đang mắc các chứng trên thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho con.

Mẹ hãy tuân thủ nguyên tắc 3 đến 4 ngày áp dụng cho thức ăn mới khi cho bé ăn cà chua để có thể dễ dàng xác định nguyên nhân dị ứng nếu xảy ra.

Không nên cho bé ăn

Một điểm thú vị ở , đặc biệt là dị ứng ở da là chúng có xu hướng xảy ra nhiều hơn khi ăn cà chua sống hơn là cà chua đã nấu chín. Điều này là do protein gây dị ứng bị phá vỡ trong quá trình nấu. Trên thực tế, có nhiều người phải kiêng hoàn toàn cà chua sống nhưng vẫn có thể thưởng thức món pasta với sốt cà chua và các loại thức ăn khác có cà chua đã qua chế biến.

Ngoài ra, một số người có thể dị ứng với loại cà chua này nhưng không dị ứng với loại khác, tuy nhiên mẹ nên tham khảo bác sĩ trước khi cho bé ăn các loại cà chua khác nhau nếu như bé đã có phản ứng dị ứng với một loại cà chua nào đó nhé.

Mẹ chính là người quyết định đâu là thời điểm thích hợp thêm cà chua vào thực đơn của bé, tuy nhiên nếu như bé thuộc nhóm nguy cơ dị ứng thực phẩm (ví dụ gia đình có tiền sử dị ứng), hoặc nếu như bé mắc một số chứng bệnh nêu trên thì mẹ phải đặc biệt cẩn thận.

Theo ebe

thegioicaythuoc Bé có thể ăn cà chua khi nào?

300x250 holy Bé có thể ăn cà chua khi nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online